6 món ngon từ rau muống ăn hết lại thèm

Mùa rau muống là cơ hội cho bạn thỏa sức chế biến những món ăn ngon, mát lành, bổ dưỡng. Dưới đây là 6 món cho bạn tham khảo.

1. Ốc móng tay xào rau muống. Nguyên liệu: Rau muống, ốc móng tay, tỏi, gia vị. Ốc mua về ngâm nước cho ít muối và ớt. Sau đó lấy ốc ra trụng sơ với nước sôi để bỏ vỏ.

Thêm 1 ít gia vị vào ốc trộn lên. Nhặt rau, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ. Phi thơm tỏi, cho rau vào, nêm bột ngọt, muối. Cho ốc vào đảo đều khoảng 3 phút rồi cho 1 muỗng đường. Cho tiêu vào và tắt bếp. Đây là một trong những món ngon từ rau muống rất hấp dẫn, đưa cơm. Ảnh: monan9.com.

2. Bề bề nấu rau muống. Nguyên liệu: Bề bề, rau muống, gia vị. Bề bề rửa sạch, đem xay với ít muối, nước. Đổ ra tô, thêm 1,5 lít nước, khuấy đều và lọc. Lọc 2 lần bỏ cặn bã. Rau muống nhặt và rửa sạch. Ảnh: andamchobe.com.

Thêm 1 thìa hạt nêm vào nồi canh (không khuấy) rồi đun ở lửa nhỏ để tạo gạch đông. Đến khi nồi sôi và đã có gạch đông vặn lửa vừa và cho rau vào. Cho gia vị nêm nếm cho vừa, đợi khi rau muống chín thêm bột ngọt, tắt bếp là xong. Ảnh: cookpad.com.

3. Canh rau muống nấu chay. Nguyên liệu: Rau muống, nấm rơm, đậu khuôn, gia vị. Rau muống nhặt, rửa sạch. Nấu sôi nước, cho ít muối vào, cho thêm nấm rơm, đậu khuôn cắt miếng nhỏ, nấu sôi. Cho rau muống vào và nêm gia vị vừa ăn. Ảnh: dienmayxanh.com.

4. Nộm rau muống tép khô. Nguyên liệu: Rau muống, tép khô, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường, hành khô. Rau muống nhặt, rửa sạch, chẻ ra. Ảnh: yeunoitro.net.

Tép khô rửa sạch để ráo, bắc dầu lên bếp, phi hành khô và cho tép vào, nêm gia vị tùy khẩu vị. Giã tỏi ớt làm nước mắm chua ngọt. Cho rau muống đã chẻ vào thau to, vắt 1 quả chanh và cho nước mắm tỏi ớt chua ngọt và tép khô vào trộn đều, bày ra đĩa. Ảnh: cookpad.com.

5. Canh khoai sọ rau muống. Nguyên liệu: Rau muống, khoai sọ, sườn, rau ngổ, gia vị. Sườn đun sôi trần qua rồi rửa sạch lại. Cho nước vào hầm 15 phút rồi tắt bếp. Khoai gọt vỏ ngâm nước muối. Rau muống nhặt sạch cắt đôi xong rửa sạch.

Khoai vớt ra để ráo. Cho ít dầu vào chảo xào, nêm muối mắm tiêu đun nhỏ lửa cho khoai ngấm gia vị 5 phút. Đun sườn lại, cho khoai vào hầm 15 phút rồi cho rau muống vào. Cuối cùng cho ngổ thái nhỏ rồi tắt bếp. Ảnh: kenhphunu.com.

6. Canh rau muống nấu thịt bò viên. Nguyên liệu: Rau muống, thịt bò xay, dầu ăn, muối, hành. Rau nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc. Thịt bò xay ướp với chút muối, hành tím bằm. Ảnh: 7monngonmoingay.net.

Phi thơm hành cho nước vào nồi đun sôi rồi viên từng viên thịt bò thả vào nồi sau đó cho rau muống vào đun sôi trong 3 phút, rau mềm là tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.

Nhật Tiến (tổng hợp)