6 mẹo tân trang phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

Nếu như bạn đang bị khó ngủ, có lẽ bạn nên trang hoàng lại căn phòng ngủ của mình một chút. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ có thể thay đổi hoàn toàn 8 tiếng nghỉ ngơi của bạn đấy.

Sơn lại tường phòng

6 mẹo tân trang phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 1

Theo Tổ chức nghiên cứu Giấc ngủ Hoa Kỳ, màu xanh biển có khả năng tác động mạnh nhất tới trạng thái tâm lý của bạn – sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn không thích màu xanh? Một màu sắc lạnh trung tính như xám hoặc bạc đều có thể thay thế.

Sử dụng ánh sáng nhẹ

6 mẹo tân trang phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 2

Thay vì chiếc đèn đứng tiêu chuẩn quá chói lọi vào giờ ngủ thì bạn có thể sử dụng một chiếc đèn bàn nhỏ. Hoặc những ngọn nến nhỏ có mùi thơm như vani hay oải hương cũng có thể khiến bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Tận dụng rèm cửa

6 mẹo tân trang phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 3

Không gian càng tối tăm thì bạn ngủ càng sâu. Hãy “đầu tư” vào một số chiếc rèm cửa tối màu, thứ sẽ khiến phòng bạn trở thành một hang động thực thụ, để bạn không bị những tia nắng sớm quấy rầy giấc ngủ nữa.

Thay đổi ga giường

6 mẹo tân trang phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 4

Hóa ra, chất liệu vải đóng vai trò rất quan trọng với giấc ngủ của bạn. Hãy loại bỏ những tấm ga giường được làm bằng nguyên liệu tổng hợp như vải poliexte hay sợi ni lông và sử dụng một thứ gì đó mát, mềm mại thông thoáng hơn như ga 100% cotton chẳng hạn.

Có thêm một chiếc chăn đơn

6 mẹo tân trang phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 5

Tùy thuộc vào thời điểm trong năm, chiếc cotton của bạn có thể quá mỏng manh còn chiếc chăn lông vịt thì lại quá ấm áp. Thay vì phải vật lỗn giữa cái nóng và cái lạnh suốt đêm thì hãy sắm cho mình một chiếc chăn đơn để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn kể cả khi đang ngủ.

Chọn một chiếc gối mới

6 mẹo tân trang phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 6

Nếu như gối của bạn có vết ố vàng, hay vết bẩn “không rõ nguồn gốc”, thì nó đã qua “thời hoàng kim” rồi. Ngoài lý do vệ sinh, bạn cũng nên loại bỏ những chiếc gối bấp bênh, không bằng phẳng mỗi năm để có giấc ngủ ngon cũng như để cổ của bạn được hỗ trợ tối đa giảm thiểu những căn bệnh liên quan đến nó.

Theo PNVN