6 loại rau, củ, quả có thể giúp kiểm soát cholesterol 'xấu'

Bổ sung cà chua, cà tím, đậu bắp,... vào chế độ ăn uống hàng ngày, có thể giúp bạn kiểm soát lượng cholesterol 'xấu' trong cơ thể.

Theo Zee News, rau là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe, vì chúng rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.

Để giảm cholesterol thông qua chế độ ăn uống, tất cả những gì bạn cần làm là tăng cường chất xơ và giảm chất béo xấu.

Thêm rau vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn chống lại căn bệnh này. Dưới đây là danh sách các loại rau quả có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol xấu của bạn.

Cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm chứa nhiều kali, cùng với đó là vitamin A và C, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mặt khác, chúng cũng chứa chất chống oxy hóa lycopene, một hợp chất có liên quan đến việc giảm mức cholesterol LDL (cholesterol "xấu").

Ăn cà chua thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL cholesterol). Ảnh: NHẬT LINH

Ăn cà chua thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL cholesterol). Ảnh: NHẬT LINH

Cà tím

Cà tím có khả năng làm giảm căng thẳng oxy hóa và căng thẳng này là một trong những yếu tố chính dẫn đến cholesterol cao, bằng cách bắt đầu gây viêm mãn tính và hình thành mảng bám.

Đậu bắp

Đậu bắp là một loại rau quả ít calo, giàu chất xơ hòa tan tốt cho tim mạch. Nó cũng là một nguồn polyphenol tốt, giúp chống lại chứng viêm một cách tự nhiên.

Quả bí ngô

Bí ngô ít calo nhưng giàu chất xơ và là một loại rau quả giàu chất chống oxy hóa, có thể chống lại sự gia tăng cholesterol.

Khoai tây

Một củ khoai tây nướng có thể cung cấp nhiều kali tốt cho tim mạch hơn một quả chuối.

Do đó, tiêu thụ một lượng vừa phải chất dinh dưỡng quan trọng này có thể giúp giảm cholesterol xấu và giảm huyết áp. Nó làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

Các loại rau lá xanh

Bổ sung các loại rau lá xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong số đó là sự đóng góp trong việc kiểm soát cholesterol xấu.

Những loại rau lá xanh này giúp kiểm soát cholesterol xấu bằng cách thúc đẩy cơ thể sản xuất oxit nitric (NO), theo Zee News.

NHẬT LINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/6-loai-rau-cu-qua-co-the-giup-kiem-soat-cholesterol-xau-post706692.html