6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt

Hải sản biển được rất nhiều người ưa chuộng vì là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, hải sản còn có thể dùng chữa bệnh cực tốt.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 1

Cá ngựa: Hải sản biển này là loại dược liệu quý thường được dùng chủ yếu để ngâm rượu chữa được rất nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt tốt cho những người bị bệnh đau lưng, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, nam giới yếu sinh lý, chị em phụ nữ bị mất ham muốn tình dục... Ảnh: Biển và người.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 2

Cá thu: Dầu từ gan cá thu có thể dùng để chống viêm nhiễm, hỗ trợ điều trị tiểu đường, làm đẹp, sáng mắt... Ảnh: Thực phẩm.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 3

Rượu rắn biển sau khi ngâm một thời gian có thể dùng để trị nhiều bệnh về xương khớp. Nếu không dùng bằng cách ngâm rượu, bạn có thể phơi khô tán bột để dùng. Ảnh: Hải sản tươi sống.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 4

Tu hài: Đây là loại hải sản phân bố rất nhiều ở các tỉnh vùng biển Quảng Ninh, Khánh Hòa, Hải Phòng... Tu hài có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng đặc biệt đối với nam giới thì loại hải sản này có thể là bài thuốc bổ thận tráng dương, giống như một loại viagra tự nhiên cho nam giới. Ảnh: Cửa hàng cung cấp hải sản.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 5

Hàu: cũng có tác dụng giống với tu hài. Ngoài ra, loại hải sản này còn có thể trị ra mồ hôi trộm, mệt mỏi, khí hư bạch đới, ù tai… Ảnh: Hải sản tươi sống.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 6

Bào ngư: Tất cả các bộ phận của bào ngư từ phần thịt cho đến phần vỏ đều có thể tận dụng để làm thuốc. Ảnh: Du lịch hạ long.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 7

Thịt bào ngư chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp người ăn tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cho những người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược… Ảnh: Ăn ngon Nha Trang.

6 loài hải sản biển chữa bệnh cực tốt - Ảnh 8

Vỏ của bào ngư có thể bào chế thuốc để chữa hạ sốt, chống đông máu, an thần, kháng lại vi rút... khá hiệu quả. Ảnh: Daquy. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).