6 kiểu cư xử khiến người yêu bạn phát chán

Có bao giờ bạn tự hỏi, là do bản thân bạn có vấn đề hay là người ấy không tốt, để cả hai lại phải đi đến một kết thúc chẳng gì tốt đẹp?

Yêu thì dễ, giữ được nhau mới khó. Chính vì câu nói này mà biết bao nhiêu người đã chật vật khổ sở than thở rằng “Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu”, còn yêu nhau lâu sao chỉ còn thấy đủ vấn đề bất cập. Vậy nhưng “Tiên trách kỉ, hậu trách nhân”, trước khi đổ lỗi cho người yêu mình, chúng ta đều cần phải tự xem lại bản thân đã cư xử như thế nào với đối phương. Có rất nhiều điều bạn vô tình làm khiến cho người ấy cảm thấy mệt mỏi và chán nản với mối quan hệ của cả hai, nhưng có thể tuyệt nhiên bạn không hề hay biết cho đến tận khi người ấy không chịu nổi nữa mà quyết định chia tay. Dưới đây là một vài điều chúng ta thường mắc phải nhất trong một mối quan hệ.

1. Luôn muốn người ấy thay đổi

Tình yêu là khi cả hai biết chấp nhận ưu lẫn khuyết điểm của đối phương, thế nhưng bạn luôn lên mặt dạy đời và ca thán suốt ngày, bắt ép người yêu mình phải thay đổi bản thân để chứng minh “như vậy mới là yêu thật lòng”. Có nhiều người luôn lầm tưởng rằng bản thân có khả năng khiến người khác thay đổi, và nếu người ấy thay đổi vì mình thì mới đúng là yêu mình. Suy nghĩ này hoàn toàn ấu trĩ và sai lầm! Hãy nhớ, không ai có nhu cầu có thêm một vị phụ huynh hờ nữa cả!

6 kiểu cư xử khiến người yêu bạn phát chán - Ảnh 1

Không ai vì ai mà thay đổi cả, bạn có thể góp ý, nhưng đừng ép uổng.

2. Thường xuyên “hỏi xoáy đáp xoay”

Đặt quá nhiều những câu hỏi mà chẳng cần quan tâm đối phương có muốn trả lời hay không cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất. Đi đâu, tại sao không báo, đi với ai tại sao không nói, tại sao hỏi không trả lời, tại sao trả lời tin nhắn chậm, và một trăm nghìn câu hỏi tại sao khác nữa… Những câu hỏi mang tính dò xét và chất vấn như hỏi cung tội phạm thế này, nghe mãi người ta không chán làm sao được!

6 kiểu cư xử khiến người yêu bạn phát chán - Ảnh 2

Đừng dồn đối phương vào tình thế lúc nào cũng phải trả lời câu hỏi của bạn một cách đối phó.

3. Luôn khiến người ấy cảm thấy có lỗi

Bất kì những bất đồng hay mâu thuẫn gì xảy ra giữa cả hai, bạn đều đưa ra những lý lẽ nhằm biến bản thân mình thành người bị hại, hoặc khiến người ấy cảm thấy bạn quá tốt quá cao thượng, vô tình biến đối phương thành kẻ xấu! Làm như thế chỉ thỏa mãn được tính tự phụ của bản thân bạn, nhưng lại đang giết ngầm tình cảm của đôi bên.

6 kiểu cư xử khiến người yêu bạn phát chán - Ảnh 3

Cảm giác mình luôn là người xấu xa thật sự rất khó chịu, bạn đừng để người mình yêu phải chịu đựng nó.

4. Không bao giờ chịu nhận mình sai

Cũng tương đồng như ý ở trên, cho dù đúng sai phải trái thế nào đi chăng nữa, bạn luôn biết cách biến mình thành kẻ “trên cơ” so với đối phương. Ở bên cạnh một người mà lúc nào những lời người đó nói ra cũng như có ý buộc tội bạn, khiến bạn phải xin lỗi nhiều khi chẳng biết lý do cụ thể là gì, liệu bạn có chịu được hay không?

6 kiểu cư xử khiến người yêu bạn phát chán - Ảnh 4

Đối với họ, nếu có sai thì chỉ là bạn sai thôi, Trái Đất này tự quay quanh trục cũng là lỗi của bạn!

5. Sống không thực tế

Đối với những cô gái, mơ mộng một cuộc sống viễn tưởng hy vọng người yêu mình sẽ thật đẹp trai giàu có, đưa mình đi du lịch cả thế giới hay cầu hôn lãng mạn như ngôn tình, đó chính là không thực tế. Đối với những chàng trai, chây lười không cố gắng, không có ý chí nỗ lực vì tương lai của cả hai, nhưng lại muốn người yêu chờ đợi mình cả đời, đó chính là ảo tưởng. Để ở bên cạnh họ lâu dài, bạn có muốn không?

6 kiểu cư xử khiến người yêu bạn phát chán - Ảnh 5

Hãy sống thực tế hơn để tương lai của cả hai bạn là điều có thể.

6. Có quá nhiều những cuộc nói chuyện “nghiêm túc”

Đồng ý là giữa cả hai nên có những cuộc nói chuyện nghiêm túc để có thể tìm hiểu những trục trặc đang xảy ra, và có cách để giải quyết chúng vì một tương lai tốt đẹp hơn. Vậy nhưng nếu quá lạm dụng những buổi nói chuyện đầy triết lý với bầu không khí vô cùng nặng nề, kéo dài dằng dặc như dày vò người khác từ ngày này qua ngày nọ, nói mãi mà không có điểm dừng, thế thì đúng là ép người quá đáng. Thử hỏi có ai muốn bị vướng vào mớ bòng bong nặng nề đó hay không, trong khi cuộc sống đã nhiều thứ mệt mỏi đủ rồi?

6 kiểu cư xử khiến người yêu bạn phát chán - Ảnh 6

Cái gì cũng có hai mặt của nó cả, nhất là những chàng trai sẽ dễ chạy dài nếu cứ bị lôi vào những cuộc nói chuyện lê thê.

Nội dung hợp tác giữa Saostar x Thấm

Mihyeon