6 điểm mới không thể bỏ qua ở Vietnam International Fashion Week 2016

Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 sẽ được diễn ra tại TP HCM liên tục từ ngày 23/4 – 26/4 với 19 show diễn của các NTK.

Sự kiện thời trang được mong chờ nhất năm Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week 2016 (VIFW) đã trở lại với việc tổ chức định kỳ 2 mùa Xuân Hè và Thu Đông tại TP HCM và Hà Nội. Một trong những điểm nhấn ấn tượng của sự kiện này là giới mộ điệu thời trang có cơ hội thoải mái khoe gu street style độc đáo của mình để giành các tấm vé xem show từ ban tổ chức.

VIFW 2016 sẽ “tấn công” Hà Nội

Điểm mới đầu tiên khiến giới hâm mộ thời trang không thể bỏ qua chính là việc Vietnam International Fashion Week 2016 sẽ chính thức được tổ chức thành hai mùa định kỳ là Xuân Hè và Thu Đông. Sự thay đổi này chính là lý do để Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam có mặt Hà Nội trong thời gian tới.

6 điểm mới không thể bỏ qua ở Vietnam International Fashion Week 2016 - Ảnh 1

19 show diễn sẽ được diễn ra tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam.

Vietnam International Fashion Week Xuân Hè sẽ được diễn ra tại TP HCM liên tục từ ngày 23/4 – 26/4/2016 với 19 show diễn của các NTK, nhãn hàng trong nước và quốc tế. Sau đó, Vietnam International Fashion Week Thu Đông sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội. Việc tổ chức hai mùa chứng tỏ Vietnam International Fashion Week đã hòa nhập cùng với sự phát triển và dòng chảy của thời trang thế giới.

Fashionista lần đầu được tranh tài tại tuần lễ thời trang Việt

Trong khuôn khổ của Vietnam International Fashion Week 2016, cuộc thi “Street Style” lần đầu tiên được tổ chức ngay khu vực tiền sảnh của Gem Center tạo điều kiện cho tất cả mọi người từ fashionista, fashionisto, celebrities và những người yêu thời trang có cơ hội chụp được những bức hình street style ấn tượng trước mỗi show diễn.

6 điểm mới không thể bỏ qua ở Vietnam International Fashion Week 2016 - Ảnh 2

Sự kiện bên lề này sẽ diễn ra vào 15h -18h trong 4 ngày diễn ra show tại Gem Center, TP HCM. 6 người có số lượng bình chọn cao nhất của mỗi ngày sẽ được tặng vé xem show của ngày hôm đó (3 người show, 3 người show 2).

Những gương mặt mới ở VIFW 2016

Sự xuất hiện của các NTK, nhãn hàng mới là một điểm mới tạo sự chú ý của Vietnam International Fashion Week 2016. Hai gương mặt đang gây ấn tượng trong làng thiết kế thời trang Việt Nam là Quảng Trọng, Quang Nhật và Nguyễn Tiến Truyển sẽ góp mặt trong tuần lễ thời trang này.

6 điểm mới không thể bỏ qua ở Vietnam International Fashion Week 2016 - Ảnh 3

NTK Quang Nhật.

Bên cạnh đó, hàng loạt NTK và các nhãn hàng nổi tiếng trong nước cũng như nước ngoài cũng đang hăng hái chuẩn bị cho VIFW Xuân Hè 2016. Có thể kể đến các nhãn hàng mới IVY Moda, Luala Aterlier, Áo Zài ABC by Đinh Văn Thơ, Tiny Ink by Hoàng Quyên hay các NTK quốc tế gồm: NTK người Pháp Eymeric François, NTK người Malaysia Joe Chia, NTK người Pháp Dany Atrache, NTK người Anh Nina Naustdal, thương hiệu Thái Lan Klar Lov by Thim Pisith Sir, thương hiệu Dress Camp by Toshikazu Iwaya.

Gái quê bán rau Chà Mi mở màn VIFW 2016

Top 4 Vietnam’s Next Top Model 2013 vinh dự được lựa chọn trở thành gương mặt đại diện cho Vietnam International Fashion Week 2016. Chỉ một thời gian ngắn sau khi rời cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Việt Nam, Chà Mi đã chinh phục kinh đô thời trang Milan (Italia) bằng những hợp đồng quảng cáo cho các nhãn hàng nổi tiếng thế giới như: ICEBERG, La Fille de Fleurs, Super Tokyo… Đặc biệt, cô còn góp mặt trong chiến dịch quảng bá của thương hiệu thời trang United Color of Benetton.

6 điểm mới không thể bỏ qua ở Vietnam International Fashion Week 2016 - Ảnh 4

Chà Mi

Bên cạnh đó, Chà Mi còn được lựa chọn để trở thành gương mặt của các tạp chí hàng đầu như L’Officiel Ý, GQ Ý… Với kinh nghiệm dày dặn và thành công đạt được, mới đây, người đẹp đến từ Phú Thọ còn vinh dự được mời trở thành giảng viên của Học viện đào tạo người mẫu BeU Academy.

Nguyễn Công Trí mở màn VIFW 2016 cùng “Lúa”

6 điểm mới không thể bỏ qua ở Vietnam International Fashion Week 2016 - Ảnh 5

BST “Lúa” của NTK Công Trí.

NTK Haute Couture hàng đầu Việt Nam Nguyễn Công Trí sẽ đưa BST “Lúa” với chất liệu lụa Lãnh Mỹ A huyền thoại lên sân khấu Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 trong đêm khai mạc. Điểm nhấn của tiết mục mở màn tuần lễ thời trang này này là việc NTK Nguyễn Công Trí mang những thiết kế mới chưa từng được trình diễn trong BST “Lúa” kết hợp với nhãn hàng Samsung để mang tới cho giới mộ điệu cái nhìn thú vị, ấn tượng khi pha trộn thời trang cùng công nghệ.

Không những thế, cũng sẽ có 40 người mẫu và diễn viên múa xuất hiện trong show diễn của NTK Nguyễn Công Trí.

Các nhà thiết kế tranh tài để nhận giải thưởng “khủng” ở tuần lễ thời trang

6 điểm mới không thể bỏ qua ở Vietnam International Fashion Week 2016 - Ảnh 6

Một hoạt động bên lề không thể bỏ qua khác dành cho các nhà thiết kế thời trang là cuộc thi “Nhà thiết kế tài năng Việt Nam – Vietnam Emerging Designer” được tổ chức bởi Vietnam International Fashion Week.

Vietnam International Fashion Week không chỉ là một sàn diễn của các nhà thiết kế nổi tiếng mà còn tạo điều kiện và phát hiện những NTK tài năng mới cho làng thời trang Việt Nam. Chính vì vậy, BTC VIFW đã quyết định tổ chức cuộc thi bên lề trong khuôn khổ của VIFW. Cuộc thi này được tổ chức định kỳ mỗi mùa một lần./.

Huy Phương/VOV.VN