6 bước đơn giản để duy trì "chuyện ấy"

Theo nghiên cứu của các nhà KH ĐH Harvard cho thấy: Khi bạn cảm thấy mệt mỏi về cuộc hôn nhân thì tình dục chính là yếu tố hàng đầu gây phiền toái cho bạn.

1. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là một tác nhân kích thích tình dục. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn thiếu ngủ, mức độ tập trung trong mọi hoạt động sẽ suy giảm một cách đáng kể. Bạn hãy tưởng tượng khi bạn đang ở bên cạnh “nửa kia” của mìnhtrong tình trạng mệt mỏi, đầu óc mù mờ sau nhiều đêm thiếu ngủ thì liệu bạn còn hứng thú với chuyện chăn gối?

2. Tập thể dục

Tập thể dục làm tăng dopamine và thông qua một hiệu ứng domino, có thể làm tăng nồng độ testosterone. Đây là một hormone có thể tăng cường ham muốn tình dục.

Tập thể dục không chỉ giữ cho cơ thể khỏe mạnh, mà còn tăng ham muốn “chuyện ấy” . (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tập thể dục giúp đốt cháy calo và tạo “tâm trạng” tốt để “yêu”. Hơn nữa, tập thể dục làm cho bạn cảm thấy sexy hơn và tự tin hơn khi ở gần bạn tình.

3. Mua sắm

Đi mua sắm cùng nhau giúp làm mới cuộc hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Mua sắm cũng là một phần không thể thiếu để làm mới cuộc hôn nhân của bạn. Hai vợ chồng cùng nhau đi mua sắm những đồ làm đồ dùng cho gia đình, quà kỷ niệm hay đơn giản là mua những bộ đồ ngủ satin mượt mịn và bộ áo ngực bó gọn để tăng sức quyến rũ cho cơ thể.

4. Khám bác sĩ

Các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa về sức khỏe sinh sản để được tư vấn và xác định nguồn gốc của vấn đề.

Khám BS để tìm ra nguyên nhân giảm ham muốn trong bạn. (Ảnh minh họa)

Một giải pháp khác là bạn có thể thử một số loại thuốc tăng cường ham muốn có chứa thành phần estrogen, testosterone. Các BS khuyến cáo rằng: nếu bạn cảm thấy đau rát khi quan hệ nghĩa là nồng độ estrogen trong cơ thể đang suy giảm.

5. Kiểm tra tủ thuốc của bạn

Biết đâu trong tủ thuốc của bạn lại có loại thuốc giết chết nhu cầu ham muốn.(Ảnh minh họa)

Bạn hãy dành thời gian để kiểm tra lại tủ thuốc của gia đình. Biết đâu bạn đã sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm phổ biến như Prozac và Paxil có thể cải thiện tâm trạng nhưng nó sẽ giết chết nhu cầu ham muốn tình dục.

6. Kiên nhẫn

Tất cả những điều tốt đẹp, tích cực không thể có được ngay tức thì hay tự động mà có, đòi hỏi phải có thời gian và buộc bạn phải kiên nhẫn.