6 bí quyết đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả

Những bí quyết đơn giản này thực sự phát huy hiệu quả nếu bạn tuân thủ chúng một cách nghiêm ngặt.

1. Giữ vững mục tiêu

Sẽ khó khăn cho bạn để bắt đầu chế độ ăn uống chỉ có trái cây và rau quả nếu thông thường bạn chuyên ăn đồ ăn nhanh. Nó sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu và phản ứng lại lúc ban đầu. Bạn không cần đòi hỏi quá cao ở bản thân ngay lúc đầu, nhưng phải đảm bảo sự thay đổi dần dần và giữ vững mục tiêu.

6 bí quyết đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 1

2. Theo dõi tiến bộ của bạn

Điều này sẽ cho bạn thấy rõ từng bước tiến bộ của mình để có động lực tiếp tục cố gắng, nó sẽ cho biết bạn đã giảm được bao nhiêu trọng lượng. Trong nhiều trường hợp, bạn thậm chí phải đợi cả tháng để thấy được sự thay đổi đáng chú ý của cơ thể. Và để không mất động lực, hãy lưu giữ từng sự thay đổi.

3. Tập thể dục

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể không giúp bạn giảm cân , nhưng nó là cần thiết để đảm bảo ổn định cân nặng của bạn về lâu dài, cũng như đảm bảo giữ vững số cân mà bạn đã giảm được nhờ kết hợp các bài tập thể dục. Ngay cả những hoạt động đơn giản như đi bộ hàng ngày, nhưng nếu được thực hiện đều đặn cũng sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy hãy cố gắng luyện tập thường xuyên.

6 bí quyết đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 2

4. Tìm sự hỗ trợ, động viên từ bạn bè và gia đình

Đây là điều rất quan trọng nhất là trong giai đoạn đầu, khi bạn đang khổ sở với chế độ ăn uống mới hay những bài tập mệt mỏi. Nhờ những sự động viên, nhắc nhở kịp thời, bạn sẽ khó lòng rơi vào "cám dỗ" từ các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao.

Ngoài ra, việc đăng quá trình giảm cân của bạn lên trang mạng xã hội cũng là một ý tưởng được nhiều người áp dụng. Vì nó gây ra một sức ép nhất định khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm, cũng như thêm hào hứng để cố gắng đạt được mục tiêu mà mình đã công khai với rất nhiều người.

5. Hiểu rõ kiểu trao đổi chất của mình

Nếu bạn cảm thấy đã cố gắng mọi cách để giảm cân nhưng vẫn không có kết quả đáng kể, đó cũng là một điều khá thông thường. Nhưng trước khi từ bỏ, hãy xem xét sự trao đổi chất của mình. Có thể bạn có sự trao đổi chất chậm, vì vậy những thay đổi là có nhưng sẽ chậm hơn so với những người khác. Và nỗ lực của bạn là cả một quá trình lâu dài, không thể thấy kết quả trong một sớm một chiều.

6 bí quyết đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 3

6. Bất kỳ chế độ ăn uống nào cũng đòi hỏi giám sát

Nếu bạn quyết định theo một chế độ ăn uống nào, hãy suy nghĩ về việc liên hệ với một chuyên gia dinh dưỡng để giám sát và tư vấn. Vì ngoài vấn đề giảm cân, nếu chế độ ăn uống không đúng khoa học có thể là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời tác động tiêu cực đến cả tinh thần và thể chất của bạn.

Khánh An

(Nguồn: Brightside)

>> Có thể bạn sẽ thích:

Người phụ nữ giảm 120 kg nhờ chăm chỉ 'yêu' bạn trai

Bí kíp giảm 4kg và 6cm vòng eo chỉ sau 10 ngày của nàng 9X

Giảm ngay 3 kg chỉ trong 5 ngày nếu uống nước này mỗi sáng

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900