6 bài thuốc dân gian chữa viêm nhiễm phụ khoa phụ nữ cần biết

  Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, trước khi dùng thuốc đặc trị bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian để chữa tận gốc tình trạng này.

  Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không

  Lá trầu không là một loại thảo dược có tính sát khuẩn cao vì vậy dân gian thường dùng để chữa các bệnh viêm nhiễm ngoài da. Không những vậy trầu không còn được dùng để vệ sinh vùng kín ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ rất hiệu quả.

  Trầu không có tính sát khuẩn cao rất thích hợp để chữa viêm phụ khoa (Ảnh minh họa)

  Trầu không có tính sát khuẩn cao rất thích hợp để chữa viêm phụ khoa (Ảnh minh họa)

  Bạn có thể sử dụng là trầu không rửa sạch với muối sau đó giã nát và lọc lấy nước cốt rồi pha với nước ấm để rửa âm đạo. Hoặc lấy lá trầu không đun sôi với nước và muối, đợi cho nước nguội rồi dùng để vệ sinh âm đạo. Duy trì thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ giúp bệnh thuyên giảm đáng kể.

  Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trà xanh

  Lá trà xanh có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp, tương tự như lá trầu không, chè xanh cũng có tính sát khuẩn và sát nấm cao. Vì vậy dùng lá trà xanh để chữa viêm nhiễm âm đạo rất hiệu nghiệm.

  Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đun lá trà xanh với nước sau đó dùng để vệ sinh vùng kín và dùng khăn sạch để làm khô. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau một vài lần thực hiện.

  Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá ngải cứu

  Ngải cứu được biết đến là một vị thuốc trong đông y có tác dụng bổ máu và điều trị các bệnh xương khớp, không những vậy ngải cứu còn chữa viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả.

  Ngải cứu là vị thuốc đông y thích hợp để điều trị các bệnh phụ khoa (Ảnh minh họa)

  Ngải cứu là vị thuốc đông y thích hợp để điều trị các bệnh phụ khoa (Ảnh minh họa)

  Chỉ cần lấy 20g ngải cứu khô nấu cùng 300ml nước, sau đó dùng nước này để xông hơi vùng kín tầm 15 phút. Sau khi nước nguội thì có thể dùng để rửa âm đạo. Mỗi ngày thực hiện 1-2 lần liên tục trong vòng 1 tuần sẽ dứt điểm tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

  Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng nước muối pha loãng

  Đây là một cách làm vô cùng đơn giản mà hiệu quả mang lại rất cao. Chỉ cần dùng một ít muối hòa tan với nước ấm rồi dùng để vệ sinh vùng kín. Lưu ý với cách làm này bạn nên rửa nhẹ nhàng và chỉ làm sạch bên ngoài mà thôi bởi muối có tính khử, sát trùng nên có thể khiến âm đạo bị khô rát. Tốt nhất chỉ nên sử dụng biện pháp này 2 lần/tuần.

  Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng tỏi

  Tỏi là một trong những phương pháp chữa viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới hiệu quả nhất. Tỏi có đặc tinh nồng, hăng, diệt khuẩn và vi trùng, vì vậy nhai 3-4 tép tỏi hàng ngày hoặc bổ sung thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh viêm nhiễm âm đạo. Lưu ý tuyệt đối không được đặt tỏi trực tiếp vào âm đạo vì như thế rất gễ gây bỏng rát và tổn hại cho “cô bé”.

  Ăn tỏi hàng ngày giúp phòng tránh tối đa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa (Ảnh minh họa)

  Ăn tỏi hàng ngày giúp phòng tránh tối đa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa (Ảnh minh họa)

  Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá ổi

  Lá ổi cũng có tinh kháng khuẩn, sát nấm cao vì thế sử dụng lá ổi để làm giảm các triệu chứng mà bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra.

  Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vài lá ổi (không quá già cũng không quá non) rửa sạch với nước muối rồi cho vào nồi đun sôi tâm 30 phút để nguội, sau đó dùng để vệ sinh âm đạo. Mỗi tuần thực hiện 2-3 lần để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  Xem thêm: Bé gái 8 tuổi khoe kĩ năng đấm bốc thần sầu (Nguồn VTCnews)

  Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/6-bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-nhiem-phu-khoa-phu-nu-can-biet-d143931.html