56 nghệ sĩ đương đại Việt Nam trong một cuốn sách

Cuốn sách giới thiệu 56 nghệ sĩ đương đại mới nổi của Việt Nam mang tên AIA Việt Nam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam vừa được ra mắt công chúng tại Hà Nội. Sách được in tại Venice (Italy) và dự kiến, sẽ được bán tại Seattle (Mỹ) vào tháng 1/2017.

AIA Việt Nam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam là ấn phẩm đầu tiên và đầy đủ nhất, phản ánh sự phát triển nền nghệ thuật đương đại Việt Nam hiện nay với rất nhiều tác phẩm đặc sắc đến từ 56 nghệ sĩ đương đại nổi bật. Có thể kể đến như Nguyễn Thế Sơn, Ly Hoàng Ly, Ưu Đàm Trần Nguyễn, Trần Mạnh Hùng, Lê Phi Long....

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án AIA Vietnam Eye – dự án thứ 8 thuộc chương trình Global Eye Programme được David và Serenella Ciclitira khởi xướng từ 2009 với mục đích nuôi dưỡng các tài năng nghệ thuật tại khu vực châu Á.

56 nghệ sĩ đương đại Việt Nam trong một cuốn sách - Ảnh 1

Bìa cuốn sách"AIA Việt Nam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam"

Theo như bà Serenella Ciclitira nhận định: không nghi ngờ gì nữa, nền nghệ thuật đương đại VIệt Nam đang ngày càng được quan tâm hơn.

"Vì vậy, sự ra đời của cuốn sách sẽ đem đến cơ hội để thế giới biết đến những điều đang thự sự diễn ra tại một trong những nơi mà nghệ thuật đang phát triển thú vị nhất hiện nay.

Tôi tin rằng cuốn sách còn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trong tương lai tại Việt Nam"- bà Serenella Ciclitira chia sẻ.

Cùng thời gian này, 19/56 nghệ sĩ đã có cuộc triển lãm các tác phẩm có trong cuốn sách tại Casa Italia, 19 Lê Phụng Hiểu. Triển lãm kéo dài từ nay đến ngày 13/1/2017.

Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa