550 học sinh, sinh viên thi phản ánh 'Nét đẹp đời thường'

Triển lãm với chủ đề “Nét đẹp đời thường” với các tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các em học sinh, sinh viên sẽ được trưng bày tại khuôn viên Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội, từ ngày 18- 24/11/2016.

Nét đẹp... TácphẩmTuôiẩúthơcủaPhạmDuyTân

Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử có văn hóa trong cộng đồng, trong thế hệ trẻ; bồi dưỡng, vun đắp, định hướng cho các em học sinh, sinh viên hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ; lan tỏa những điều tốt đẹp, khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em thông qua hoạt động sáng tạo vẽ tranh, chụp ảnh.

Thứ trưởng Vương Duy Biên thông tin về cuộc thi.

Cuộc thi “Nét đẹp đời thường” là một sự kiện văn hóa đặc biệt lần đầu tiên do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

Tính đến hết ngày 20/9, BTC đã nhận được 1.147 tác phẩm của 550 thí sinh là học sinh, sinh viên 102 trường trong cả nước đăng ký dự thi. Hội đồng Nghệ thuật đã tiến hành chấm chọn được 212 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, ông Vương Duy Biên cho hay, cuộc thi sẽ tập cho các em có thói quen quan sát những điều tốt đẹp xung quanh cuộc sống, giúp các em có những tìm tòi, phát hiện mới, từ đó thêm yêu quê hương đất nước. Cuộc thi góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp rất đỗi giản dị tới cuộc sống.

Lễ công bố kết quả cuộc thi sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 18/11 tại Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Thùy Dương