530 chiếc Orlando MPV bị triệu hồi tại Việt Nam

Hãng xe Mỹ đã công bố triệu hồi 530 chiếc mẫu xe đa dụng Orlando tại Việt Nam. Hãng xe này cho biết thêm nguyên nhân đến từ hệ thống khởi động bằng nút bấm có vấn đề cần phải kiểm tra lại.

Hãng General Motors (GM) cho biết, tính từ 1/1/2015 đến 21/06/2016 có 531 chiếc Chevrolet Orlando được sản xuất tại Việt Nam. Những chiếc xe này cũng sẽ được triệu hồi hết để kiểm tra vấn đề liên quan đến hệ thống khởi động bằng nút bấm.

530 chiếc Orlando MPV bị triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh 1

GM Việt Nam triệu hồi hơn 530 chiếc Orlando MPV

Các mẫu Chevrolet Orlando nằm trong diện triệu hồi lần này có số khung nằm trong dãy số VIN từ RLLYA7551EH924146 đến RLLYA7551GH9336172. Nhưng không theo thứ tự liên tục; do đó, người tiêu dùng nên liên hệ với đại lí chính thức của GM Việt Nam để có thông tin cụ thể.

Nguyên nhân là do trong quá trình xe vận hành, nút bấm khởi động “Start & Stop” có thể gặp phải hiện tượng tự chuyển sang chế độ tắt động cơ, gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Giải thích cụ thể về vấn đề, đại diện GM cho biết: khi gặp phải trường hợp này, do rung động của xe trong quá trình vận hành, công tắc khởi động có thể vô tình chuyển sang chế độ tắt động cơ. Khi xe ở chế độ tắt động cơ, lực phanh và trợ lực lái bị giảm sút và đồng thời túi khí sẽ có khả năng sẽ không hoạt động.

530 chiếc Orlando MPV bị triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh 2

Nguyên nhân được cho là hệ thống khởi động bằng nút bấm trên Chevrolet Orlando có vấn đề

Việc này có thể gây nguy hiểm cho tài xế cũng như những người ngồi trong khi có trường hợp bất trắc xảy ra. Tuy nhiên, GM Việt Nam cũng khẳng định, đến thời điểm này vẫn chưa ghi nhận có tai nạn nào liên quan đến sự việc này.

Đại diện General Motors (GM) cho biết GM Việt Nam sẽ bắt đầu từ nay và dự kiến kéo dài đến hết 14/5/2017. Thời gian kiểm tra và thay thế phụ tùng cần thiết cho các mẫu Orlando dự kiến mất khoảng 1 tiếng/xe và được thực hiện tại tất cả các đại lí ủy quyền chính thức của GM Việt Nam, hoàn toàn miễn phí.

Tuyết Nhung