520 giáo viên Nghệ An thi giáo viên giỏi tỉnh cấp THCS 2016

GD&TĐ - Ngày 11/10, 520 giáo viên đã có mặt tại TP Vinh dự khai mạc Hội thi Giáo viên giỏi tỉnh cấp trung học cơ sở năm 2016 và làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Tham gia Hội thi là các giáo viên từng ít nhất 2 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt loại khá trở lên về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học đến từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Hội thi là một hoạt động chuyên môn nổi bật của ngành Giáo dục trong năm học 2016 - 2017. Đây là hội thi lần thứ 2 cấp THCS được tổ chức theo tinh thần Thông tư 21 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Nguyễn Hoàng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết: Hội thi giáo viên giỏi tỉnh THCS được tổ chức trong bối cảnh ngành Giáo dục hiện nay đang có nhiều hoạt động đổi mới: Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, Dạy học theo chủ đề tích hợp, Thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học, Trường học kết nối, phương pháp bàn tay nặn bột… Tất cả nhằm mục đích chuyển giáo dục đào tạo từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực phẩm chất người học.

Bởi vậy, hội thi được tổ chức là cơ hội để các giáo viên nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, khẳng định trình độ kiến thức và bản lĩnh nghề nghiệp, qua đó tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

520 giáo viên Nghệ An thi giáo viên giỏi tỉnh cấp THCS 2016 - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hoàng – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An - mong muốn các giáo viên phát huy lòng tự trọng, bản lĩnh tham dự hội thi

Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích giáo viên, quản lý tự học và sáng tạo. Đồng thời, cũng là dịp để ngành giáo dục Nghệ An đánh giá năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong tỉnh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu các giáo viên tham dự hội thi hãy phát huy lòng tự trọng, bản lĩnh nghề nghiệp để thực hiện bài thi nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế.

Theo lịch, chiều 11/10, các giáo viên sẽ thi kiểm tra năng lực chuyên môn. Sau đó Ban tổ chức tiến hành chấm bài, chấm sáng kiến kinh nghiệm và tổ chức thi thực hành.