520 doanh nghiệp sẽ tham gia Vietnam Expo 2016 tại TP.HCM

Vietnam Expo 2016 có các gian hàng về ngành hàng giấy, ximăng, vật liệu xây dựng, bất động sản, thiết bị nội thất, dầu nhờn và phụ tùng xe hơi, y tế, thực phẩm và đồ uống, nông thủy sản, dệt may.

520 doanh nghiệp sẽ tham gia Vietnam Expo 2016 tại TP.HCM - Ảnh 1

Họp báo thông tin về hội chợ. (Ảnh: Khánh Vân/Vietnam+)

Diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 3/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (Vietnam Expo 2016) được coi là điểm đến quan trọng, cầu nối giao thương cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư.

Trong buổi họp báo ngày 22/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinaxad) cho biết năm nay có tới 520 doanh nghiệp của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 600 gian hàng, tham gia hội chợ.

Indonesia, nước tham dự với khu trưng bày lớn nhất, sẽ là quốc gia danh dự tại Hội chợ Vietnam Expo 2016.

Theo ông Nguyễn Khắc Luận, trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hội chợ lần này, nổi bật là 6 khu gian hàng gồm Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Indonesia, Nepal, Trung Quốc và Việt Nam.

Đánh giá cao các kỳ triển lãm Vietnam Expo trước, ông Ibnu Hadi, Đại sứ Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam cho biết sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, Indonesia đã lựa chọn Vietnam Expo 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh là nơi trực tiếp giới thiệu các doanh nghiệp Indonesia với các đối tác tiềm năng Việt Nam, nhằm tăng cường giao lưu hợp tác thương mại giữa hai nước.

Việt Nam là một đối tác kinh tế quan trọng của Indonesia. Thương mại giữa hai nước đã cán mốc 5,6 tỷ USD năm 2015 và hai nước đang hướng đến mục tiêu nâng cao kim ngạch song phương trên cơ sở tăng trưởng kinh tế cao của hai nước, ông Ibnu Hadi nói.

Bên cạnh đó, Vietnam Expo 2016 còn có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc, do chính quyền và các tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh, thành tổ chức như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon (BCC), Chính quyền nhân dân thành phố Incheon, Suwon, Daejeon, GSBC & Kotra, GIDF, JS BIO...

Với diện tích 9.500m2, Vietnam Expo 2016 có các gian hàng về ngành hàng giấy, ximăng, vật liệu xây dựng, bất động sản, thiết bị nội thất, dầu nhờn và phụ tùng xe hơi, dược và các sản phẩm y tế, thực phẩm và đồ uống, nông nghiệp và thủy sản, dệt, may mặc...

Điểm mới của Vietnam Expo 2016 là lần đầu tiên Sở Công Thương Hà Nội giới thiệu khu gian hàng truyền thống với thông điệp “Bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội."

Tại đây, khách tham quan quốc tế và doanh nghiệp phía Nam sẽ gặp gỡ các nghệ nhân đến từ làng gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, dệt vải Cống Xuyên, đúc đồng Ngũ Xã, khảm trai Chuyên Mỹ, mây tre đan Phú Vinh, gỗ Đồng Kỵ, sơn mài Hạ Thái... Đây là dịp để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thủ công mỹ nghệ của Hà Nội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm đối tác để trao đổi kiểu dáng, đẩy mạnh tiêu thụ và xúc tiến sang các thị trường nước ngoài.../.