51% người Mỹ tin tưởng vào khả năng lãnh đạo đất nước của Donald Trump

Theo một cuộc thăm dò của được tiến hành từ ngày 7 - 13/11 bởi công ty nghiên cứu thị trường Gallup, hơn một nửa số người dân Mỹ đã bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của ông Trump trên cương vị tổng thống.

51% người Mỹ tin tưởng vào khả năng lãnh đạo đất nước của Donald Trump - Ảnh 1

Donald Trump sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. (Ảnh: Getty)

Cụ thể, trong số 3.561 người trưởng thành tại 50 tiểu bang của Mỹ và thủ đô Washington tham gia cuộc thăm dò, có tới 51% đã bày tỏ sự lạc quan với tương lai của Mỹ dưới thời Trump.

Theo Politico, con số này gần bằng mức tín nhiệm mà cử tri Mỹ dành cho hai người tiền nhiệm là cựu Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush trước khi nhậm chức. Mặc dù vậy, vẫn có tới 40% người Mỹ thiếu tin tưởng vào Trump, so với tỷ lệ 26% và 28% dành cho 2 cựu Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush.

Bên cạnh đó, 9% số người tham gia cuộc thăm dò không đưa ra ý kiến của mình về tổng thống mới đắc cử của Mỹ.

Đối với Tổng thống Barack Obama, sự tín nhiệm của người dân dành cho ông đã đạt mức cao nhất trong nhiệm kỳ thứ 2 với 57%.

So với các đời tổng thống Mỹ gần đây có hai nhiệm kỳ ở Nhà Trắng, tỉ lệ ủng hộ của ông Obama đã vượt ông Ronald Reagan vào năm 1988 và xấp xỉ đạt tới mức 58% của ông Bill Clinton vào năm 2000. Đây được xem là một số liệu đáng mừng khi ông Obama chỉ còn ít tháng nữa là rời Nhà Trắng.

Thu Giang