500 triệu đồng giúp đồng bào lũ lụt miền Trung khắc phục khó khăn

Nữ diễn viên quyết định gửi 500 triệu đồng đến đồng bào miền Trung để cùng chung tay khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt trong tháng 10 vừa qua với bà con.

Trung tâm xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa mở cuộc vận động cán bộ công nhân viên toàn ngành chung tay khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt trong tháng 10 vừa qua với bà con các tỉnh miền Trung.

Lý Nhã Kỳ đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của Trung tâm xúc tiến Du lịch- Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nhằm ủng hộ hoạt động này của Trung tâm, Lý Nhã Kỳ đã quyết định gửi 500 triệu đồng để cùng chung tay khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt với bà con thông qua Quỹ hỗ trợ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam. Vì lịch công tác nước ngoài dày đặc, nên Lý Nhã Kỳ đã không thể có mặt tại buổi lễ tiếp nhận món quà cô gửi tặng tới đồng bào các tỉnh miền Trung chịu thiên tai, lũ lụt trong đợt tháng 10 vừa qua do các đơn vị phát động sắp xếp. Nữ diễn viên chọn hình thức chuyển khoản 500 triệu đồng vào tài khoản của Trung tâm xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và hy vọng món quà của cô phần nào giúp san sẻ bớt những nỗi đau và sự mất mát với người dân các tỉnh vùng lũ.

Nữ diễn viên từng vào bếp trực tiếp nấu ăn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ hỗ trợ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam là quỹ từ thiện được thành lập bởi Lý Nhã Kỳ từ ngày 5/12/2011. Suốt 5 năm qua những hoạt động hiệu quả và liên tục vì sự nghiệp nhân đạo từ thiện của Lý Nhã Kỳ thông qua quỹ này, đã để lại ấn tượng khó quên trong công chúng.

Hỗ trợ nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

Tham gia các hoạt động từ thiện là một phần không thể thiếu trong lịch trình của Lý Nhã Kỳ.

Cũng trong 5 năm vừa qua, với cương vị Đại sứ Thiện chí của “Chương trình phẫu thuật nụ cười”, Chủ tịch Quỹ Sheenhok Việt Nam, Đại sứ Du lịch của Việt Nam và nhất là trên cương vị Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam; Lý Nhã Kỳ đã nỗ lực vận động các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng nhau đóng góp cho các chương trình từ thiện nhân đạo như khám và chữa cho trẻ em bị khiếm thị ở các tỉnh Phú Thọ, Bình Phước và trường học sinh khiếm thị Hà Nội, xây nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Kiên Giang, làm cầu nông thôn cho các xã nghèo tỉnh Tiền Giang, cấp xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam, khám chữa bệnh miễn phí cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hỗ trợ cho “chương trình xây dựng nông thôn mới” vùng sâu, vùng xa vùng biên giới tỉnh Hà Tĩnh…

PT