500 đoàn viên tham gia Ngày hội 'Thanh niên với văn hóa giao thông'

Ngày 2-12, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức 'Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông' năm 2017, với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Ngày hội có nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, thanh niên như: Diễu hành cổ động, tuyên truyền an toàn giao thông; tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn; hội thi vẽ tranh và làm phim ngắn về an toàn giao thông; hội thi sân khấu hóa “thanh niên với văn hóa giao thông”…

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 10 phần quà cho học sinh, sinh viên có người thân bị tai nạn giao thông. Cùng với việc tổ chức ngày hội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang tích cực xây dựng các mô hình bảo đảm an toàn như: “Cổng trường an toàn giao thông”, “bến đò ngang an toàn”…Các tổ chức cơ sở đoàn đăng ký các công trình phần việc thanh niên tu sửa cầu, đường; xây dựng các đội hình thanh niên tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các nút giao thông quan trọng, tránh tình trạng ùn tắc.

Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 24 người chết vì tai nạn giao thông. Trong đó, có 70% liên quan đến xe máy. Tai nạn giao thông đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông khi ra đường.

TRÌNH KẾ