5 vụ bán cầu thủ với giá cao nhất của Real Madrid

Real Madrid vừa bán Di Maria với tổng mức giá là 65,96 triệu bảng. Như vậy, Di Maria đã trở thành cầu thủ được bán với giá cao nhất trong lịch sử Real Madrid.

Trang Transfermarkt.com.uk đã thống kê 5 vụ bán cầu thủ đình đám nhất của đội bóng chủ sân Bernabeu. Trong đó Di Maria đã trở thành cầu thủ rời Bernabeu với giá trị cao nhất là 65,96 triệu bảng. Như vậy Real Madrid đã kiếm lời gần 35 triệu bảng bởi họ đã mua cầu thủ người Argentina này với giá 29 triệu bảng vào năm 2010.

Xếp sau Di Maria là Mesut Oezil. Real Madrid đã bán cầu thủ người Đức cho Arsenal với tổng số tiền là 44 triệu bảng vào mùa Hè năm ngoái. Đội bóng chủ sân Bernabeu cũng đút túi được không ít khi họ mua Oezil từ Bremen với giá 16,4 triệu bảng vào năm 2010.

Robinho là cầu thủ xếp thứ ba trong danh sách những vụ bán cầu thủ đình đám nhất của Real Madrid. Cầu thủ người Brazil đến Real Madrid với giá 21 triệu bảng vào năm 2005. Tuy nhiên đội bóng của Tây Ban Nha đã bán anh với giá 37,84 triệu bảng cho Man City vào năm 2008.

Gonzalo Higuain được Real Madrid bán cho Napoli vào mùa Hè năm ngoái với tổng mức giá là 32,56 triệu bảng. Đây cũng là thương vụ có lãi của đội bóng chủ sân Bernabeu khi mà họ đã mua chân sút này với giá 18 triệu bảng.

Xếp thứ 5 là Nicolas Anelka, cầu thủ được Real Madrid bán với tổng mức giá là 30,36 triệu bảng cho PSG. Khi mua cầu thủ người Pháp từ Arsenal vào năm 1999, Real Madrid đã bỏ ra 22,3 triệu bảng.

Sơn Tùng
Theo Transfermarkt.co.uk