'5 trận đấu còn lại đều là chung kết với Cần Thơ'

HLV Vũ Quang Bảo đã chia sẻ như vậy sau trận thua 1-2 của XSKT Cần Thơ trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng tại vòng 21 V-League.

HLV Vũ Quang Bảo đã chia sẻ như vậy sau trận thua 1-2 của XSKT Cần Thơ trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng tại vòng 21 V-League. Theo nhà cầm quân này, đội bóng xứ Tây Đô không còn đường lùi nên 5 trận đấu còn lại của mùa giải đều là chung kết.

HLV Vũ Quang Bảo đặt niềm tin vào các học trò sẽ thi đấu quyết tâm để giúp XSKT Cần Thơ trụ hạng. Ảnh: Q.H

Giai đoạn đầu lượt đi mùa giải này, XSKT Cần Thơ nổi lên như một hiện tượng V-League với lối chơi đáng xem và giành những kết quả đầy khích lệ trước nhiều đối thủ mạnh. Thời điểm đó, HLV Đinh Hồng Vinh được ngợi ca vì đã tạo nên một luồng sinh khí mới cho đội bóng xứ Tây Đô.

Thế nhưng, từ trận hòa 0-0 với SHB Đà Nẵng ngay trên sân nhà ở vòng 10, XSKT Cần Thơ bắt đầu tuột dốc không phanh. Nhiều thông tin cho rằng nội bộ đội bóng nảy sinh những vấn đề khiến lối chơi không còn gắn kết, tinh thần thiếu quyết tâm. XSKT Cần Thơ không tìm được chiến thắng nào kể từ vòng 10 khiến HLV Đinh Hồng Vinh chia tay sau vòng 20. Lãnh đạo đội bóng này quyết định mời lại HLV Vũ Quang Bảo với hy vọng vực dậy tinh thần cầu thủ để trụ hạng.

HLV Vũ Quang Bảo xác định nhiệm vụ đầy khó khăn nhưng vẫn nhận lời vào Cần Thơ giải cứu "con tàu đắm". Chuyến làm khách Đà Nẵng ở vòng 21 vừa qua được xem là trận đấu mang tính then chốt của thầy trò ông Bảo trong nỗ lực trụ hạng, vì đối thủ cũng gặp nhiều khó khăn. Dù rất nỗ lực nhưng XSKT Cần Thơ vẫn phải chấp nhận thất bại 1-2 ở Hòa Xuân. Với thất bại này, đoàn quân của HLV Vũ Quang Bảo chấp nhận bị chôn chân ở vị trí bét bảng cùng 17 điểm, lần lượt kém các đối thủ đứng ngay trên là Nam Định 1 điểm, TPHCM 4 điểm và Sài Gòn 5 điểm.

Dù không thể giành điểm trên sân Hòa Xuân nhưng HLV Vũ Quang Bảo vẫn hài lòng với nỗ lực thi đấu từ học trò. "Trước trận đấu, tôi không thể nghĩ học trò của mình lại chơi tốt đến như vậy. Họ đã thi đấu quyết tâm và tạo ra khó khăn cho SHB Đà Nẵng. Dù thua nhưng tinh thần thi đấu như thế tôi cảm thấy rất mừng", ông Bảo chia sẻ. Trước đó, chia sẻ sau khi quyết định trở lại dẫn dắt Cần Thơ, ông Bảo cho biết vấn đề cần kíp với đội bóng là xốc lại tinh thần cho anh em cầu thủ, bên cạnh cải thiện chuyên môn.

5 vòng đấu cuối, XSKT Cần Thơ lần lượt đón tiếp Quảng Nam, làm khách B-Bình Dương, tiếp Hải Phòng, gặp chủ nhà Hà Nội FC và vòng cuối tiếp Nam Định. Có thể thấy, 4 đối thủ đầu đều rất mạnh và sẽ rất khó khăn cho XSKT Cần Thơ. Riêng trận đấu với Nam Định sẽ là trận chung kết ngược của mùa giải.

Đề cập đến khả năng trụ hạng của XSKT Cần Thơ, HLV Vũ Quang Bảo nói: "Chúng tôi không còn đường lùi. Những trận còn lại đều là những trận chung kết đối với Cần Thơ. Hy vọng khi mọi chuyện bên ngoài đã được giải quyết thì các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn".

QUANG HẢI