5 thực phẩm giúp phòng ngừa và cải thiện sức khỏe tim mạch ở phụ nữ

  Báo Sức Khỏe & Đời Sống
  2 liên quanGốc

  Ăn thực phẩm giàu kali giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách tăng bài tiết natri. Một nghiên cứu mới cho biết phụ nữ được hưởng lợi nhiều hơn nam giới khi ăn các thực phẩm này…

  Ăn thực phẩm giàu kali có thể làm giảm tác động tiêu cực của muối trong chế độ ăn uống và cải thiện sức khỏe tim mạch, một nghiên cứu mới cho biết.

  Nội dung

  1.Quả chuối tốt cho tim mạch
  2.Trái bơ
  3.Cá hồi
  4.Khoai tây
  5.Sữa

  Ăn nhiều muối có thể dẫn đến tăng huyết áp và tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên hạn chế ăn mặn. Nếu chế độ ăn uống bao gồm thực phẩm chế biến, điều này có thể khó đạt được.

  Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí European Heart Journal, chế độ ăn giàu kali đã giúp những phụ nữ ăn nhiều muối giảm huyết áp. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng kali giúp cơ thể bài tiết nhiều natri hơn trong nước tiểu, nhưng kali có thể có những lợi ích khác cho tim.

  Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến vì chúng vừa giàu kali vừa ít muối...

  Thực phẩm giàu kali tốt cho sức khỏe tim mạch

  Thực phẩm giàu kali tốt cho sức khỏe tim mạch

  Thực phẩm có lượng kali cao bao gồm rau, trái cây, các loại hạt, đậu, các sản phẩm từ sữa và cá...

  Dưới đây là năm loại thực phẩm giàu kali mà phụ nữ nên cân nhắc đưa vào chế độ ăn uống của mình:

  1.Quả chuối tốt cho tim mạch

  Một quả chuối nặng 115 gram chứa 375 mg kali. Chuối cũng có hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

  Chuối giàu kali tốt cho tim mạch

  Chuối giàu kali tốt cho tim mạch

  2.Trái bơ

  Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy ăn hai phần bơ mỗi tuần (một quả bơ) có liên quan đến việc giảm 21% nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.

  Phụ nữ ăn bơ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim

  Phụ nữ ăn bơ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim

  3.Cá hồi

  Bạn có thể nhận được 780 mg kali từ 154 gam cá hồi nấu chín. Loại cá nhiều dầu này cũng có hàm lượng protein và axit béo omega-3 dồi dào, rất tốt cho tim mạch của bạn.

  Cá hồi giàu omega-3

  Cá hồi giàu omega-3

  4.Khoai tây

  Khoai tây là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời khác. Một củ khoai tây nặng 136 gam có thể cung cấp cho bạn 500 mg kali. Chúng cũng chứa một lượng đáng kể chất xơ, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm cholesterol trong máu.

  Khoai tây giảm nguy cơ mắc bệnh tim

  Khoai tây giảm nguy cơ mắc bệnh tim

  5.Sữa

  Các sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa và sữa chua, có nhiều kali. Chọn các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo thấp hơn. Một cốc sữa chứa khoảng 375 mg kali.

  Sữa chứa nhiều kali

  Sữa chứa nhiều kali

  Mời độc giả xem thêm video:

  Trịnh Xuân Nguyên

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//5-thuc-pham-giup-phong-ngua-va-cai-thien-suc-khoe-tim-mach-o-phu-nu-169220724145328056.htm