5 'thần dược' giúp mẹ sinh con dễ dàng

Ăn gì, uống gì để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình sinh nở được chị em vô cùng quan tâm. Muốn sinh nhanh, không đau, con khỏe mạnh hãy áp dụng những cách làm dưới đây.

Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ

5 'thần dược' giúp mẹ sinh con dễ dàng - Ảnh 1

Nước tía tô có tác dụng làm mềm tử cung nên tử cung được mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao. Mẹ bầu uống khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai k

5 'thần dược' giúp mẹ sinh con dễ dàng - Ảnh 2

Vào những tuần cuối cùng khi sắp “vỡ chum”, các mẹ bầu nên ăn các món ăn từ rau lang như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi mỗi ngày. Ăn rau lang giúp tử cung mềm ra nhiều, các mẹ sẽ vượt cạn dễ dàng.

Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai k

5 'thần dược' giúp mẹ sinh con dễ dàng - Ảnh 3

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, đây là loại “thần dược” tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ khuyến khích và khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa…

Lưu ý: Nên ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ cũng như mắt dứa trước khi sử dụng để tránh bị ngộ độc. Các bà bầu nên ăn với liều lượng vừa đủ để tránh không bị tiêu chảy. Mẹ bầu nào mắc bệnh đau dạ dày cũng không nên ăn dứa và trong 3 tháng đầu của thai kì cũng tuyệt đối không được ăn dứa.

Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai k

5 'thần dược' giúp mẹ sinh con dễ dàng - Ảnh 4

Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và một chút đường phèn rất tốt cho những mẹ bầu chuẩn bị “vỡ chum” vì trong vừng đen có chứa vitamin E, protein rất bổ cho máu, tiêu hóa tốt cũng như đẹp cả da lẫn tóc. Chỉ cần ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần là đủ khi bắt đầu bước sang tuần thứ 35 của giai đoạn chuẩn bị “vỡ chum”.

Vũ Thúy