5 sự kiện công nghệ nóng đang được cả thế giới quan tâm

Hãy cùng Kul.vn điểm qua 10 sự kiện về công nghệ "nóng" nhất đã diễn ra trong những ngày qua.

1. Hơn 6 triệu người bị hack tài khoản Instagram

5 sự kiện công nghệ nóng đang được cả thế giới quan tâm - Ảnh 1

Đây chắc chắn chính là sự kiện về công nghệ "nóng" nhất tuần qua. Hơn 6 triệu tài khoản Instagram của người dùng trên toàn thế giới, trong đó có rất nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới như ca sĩ Justin Beiber, Georgina Rodriguez bạn gái của siêu sao Ronaldo...

Thậm chí, tin tặc đã rao bán chúng trên mạng xã hội với giá... 10 bitcoin cho 1 tài khoản (tương đương 42.000 USD, khoảng hơn 100 triệu VND)

2. Mark Zuckerberg không sử dụng Facebook

5 sự kiện công nghệ nóng đang được cả thế giới quan tâm - Ảnh 2

Đây là một thông tin hoàn toàn bất ngờ, bởi vì trước đó người ta luôn thấy trang Facebook của anh liên tục được cập nhật các thông tin mới.

Theo tiết lộ, Mark đã tuyển một đội ngũ gồm... 12 người chuyên làm nhiệm vụ này cho mình. Nên nhớ rằng Facebook Mark Zuckerberg trong vòng vài ngày mới đăng 1 status, nên đây thật sự là một con số ấn tượng.

Ngoài ra, với việc cô con gái thứ hai August chào đời, Mark đang lên kế hoạch nghỉ làm việc hai tháng để ở nhà chăm con. Một ông bố cực kỳ tuyệt vời!

3. Trung Quốc cấm huy động tiền ảo

5 sự kiện công nghệ nóng đang được cả thế giới quan tâm - Ảnh 3

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc mới đây vừa ban hành lệnh cấm hoạt động huy động vốn bằng tiền ảo lần đầu (ICO) tại nước này.

Gần như ngay lập tức, lệnh cấm này đã gây ảnh hưởng đến thị trường tiền ảo trên toàn thế giới, đặc biệt là bitcoin khi giá của nó rớt từ 4.800 USD xuống còn 4.200 USD.

Chắc chắn lệnh cấm của Trung Quốc sẽ khiến cho các ông ty lừa đảo gặp khó khăn khi muốn ICO tại Trung Quốc.

4. Tim Cook được thưởng khoản tiền khổng lồ

5 sự kiện công nghệ nóng đang được cả thế giới quan tâm - Ảnh 4

CEO của Apple vừa nhận được khoản thưởng khổng lồ lên đến 560.000 cổ phiểu của Apple, tương đương với số tiền gần 83 triệu USD. Sau khi nộp thuế và trừ các khoản phụ thu khác, ông đã bỏ túi cho mình gần 43 triệu USD.

Nguyên nhân cho khoản thưởng này là do các sản phẩm đồng hồ và tai nghe AirPod do Tim Cook đưa ra thị trường hiện đang rất "đắt hàng". Theo thống kê sơ bộ, hiện tại Apple đã xuất ra 3,4 triệu chiếc AppleWatch trong quý vừa qua.

5. Trợ lý ảo Siri có người đứng đầu mới

5 sự kiện công nghệ nóng đang được cả thế giới quan tâm - Ảnh 5

Một sự kiện cũng rất được quan tâm trong tuần qua chính là việc Phó chủ tịch cao cấp, đang giám sát các hệ điều hành iOS và macOS, Craig Federighi sẽ chính thức trở thành người đứng đầu của chương trình phát triển trợ lý ảo Siri của Apple. Ông sẽ tiếp quản công việc của Giám đốc nội dung Eddy Cue.

'iPhone 8' sẽ cho phép kích hoạt Siri bằng nút Sleep/Wake

Phương Nguyên