5 sai lầm thường gặp khi tẩy tế bào chết

  Báo Sống Mới
  Sống Mới
  Gốc

  Tẩy tế bào chết là một trong những chu trình làm đẹp không thể thiếu. Tẩy da chết thường xuyên giúp da sáng hơn, đồng thời giúp da hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất dùng ở dạng thoa, bôi. Là một bước làm đẹp khá dễ dàng nhưng vẫn có những điều sai lầm thường gặp bạn cần lưu ý để tránh làm da bị tổn thương trong quá trình tẩy tế bào chết.

  5 sai lầm thường gặp khi tẩy tế bào chết

  1. Không làm sạch da trước khi tẩy tế bào chết

  Đúng như tên gọi, tẩy tế bào chết chỉ là tẩy đi lớp da chết bong tróc trong chu trình tái tạo của da. Vậy nên bước chăm sóc da này không đồng nghĩa với việc có thể làm sạch lớp makeup cũng như loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trong lỗ chân lông – nguyên nhân chính gây mụn.

  Không làm sạch da trước khi tẩy tế bào chết là một trong những sai lầm thường gặp

  Đồng thời, làm sạch da trước cũng giúp quá trình tẩy tế bào chết dịu nhẹ hơn, bởi chỉ cần mat-xa nhẹ nhàng sản phẩm tẩy da chết trên bề mặt da chứ không cần dùng lực quá nhiều với mục đích tẩy sạch luôn cả bụi bẩn và lớp trang điểm nữa!

  2. Tẩy tế bào chết quá nhiều lần

  Tần suất tẩy tế bào chết hợp lý là 1-2 lần/tuần đối với da thường, da dầu và 1 lần/tuần đối với da khô, da nhạy cảm. Vậy nên, dù “nghiện” cảm giác da sạch đến đâu thì cũng đừng nên lạm dụng phương pháp tẩy tế bào chết.

  Nên tẩy tế bào chết với tần suất hợp lý

  Thêm vào đó, tẩy tế bào chết quá nhiều lần dẫn còn khiến lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da mất đi, làm da mỏng và yếu hơn.

  3. Dùng một loại tẩy da chết cho tất cả các mùa, tất cả loại da

  Cũng giống như nhiều sản phẩm dưỡng da, các sản phẩm tẩy tế bào chết cũng phải được lựa chọn cẩn thận phù hợp với từng loại da khác nhau. Vậy nên đừng vội tin theo những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ mà trước hết, bạn hãy xác định đúng loại da của mình.

  Ngoài ra, thời tiết thay đổi cũng khiến làn da thay đổi theo. Điển hình như vào mùa hè nắng nóng, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh khiến lượng dầu trên da tiết ra nhiều hơn và chu trình tái tạo da cũng diễn ra nhanh hơn. Thế nên trong mùa hè, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy da chết vật lý lẫn hóa học có nồng độ cao cùng chất nền đặc để tối ưu hiệu quả tẩy da chết.

  Mùa hè, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng scrub

  Tuy nhiên đến mùa đông lạnh, làn da sẽ khô và nhạy cảm hơn rất nhiều. Đến lúc này, cần tìm cho mình một sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần dịu nhẹ và giảm tần suất tẩy tế bào chết để tránh làm da bị tổn thương.

  Sang đông, bạn hãy ưu tiên chọn các sản phẩm tẩy da chết dạng gel dịu nhẹ

  4. Tẩy tế bào chết khi đang bị mụn

  Tuyệt đối không tẩy tế bào chết khi da đang bị mụn

  Nguyên tắc số 1 để chăm sóc da bị mụn là tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết. Chưa kể đến những thương tổn do tác động lực lên trên da thì việc tẩy tế bào chết còn vô tình làm vỡ các ổ mụn, khiến mụn lan nhanh và rộng hơn.

  Vậy nên tẩy tế bào chết trong lúc da mặt đang có mụn “biểu tình” dữ dội là việc làm “lợi bất cập hại”.

  5. Quên dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

  Tẩy da chết xong sẽ khiến lỗ chân lông mở to và mất đi độ ẩm vốn có. Để tránh trường hợp da bị kích ứng hay khô rát sau khi tẩy tế bào chết thì dưỡng ẩm là việc vô cùng quan trọng.

  Luôn nhớ dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

  Sau khi tẩy tế bào chết, bạn nên sử dụng ngay toner để cân bằng lại độ pH cho da, rồi thoa kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả dưỡng da đến mức tối đa.

  Hương Bùi

  Nguồn Sống Mới: http://songmoi.vn/5-sai-lam-thuong-gap-khi-tay-te-bao-chet-79021.html