5 nữ nhân nổi tiếng vừa giàu, vừa đẹp ở Trung Quốc: Triệu Vy đứng cuối, 'hot girl trà sữa' chễm chệ ngôi đầu

  1 liên quanGốc

  Không chỉ nổi tiếng, có chồng là tỷ phú Trung Quốc, 5 nữ nhân này còn được nhiều người ngưỡng mộ nhờ tài kinh doanh và nhan sắc xinh đẹp.

  5. Triệu Vy

  Diễn viên Triệu Vy.

  Không chỉ là một trong những diễn viên hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, Triệu Vy còn được biết đến là doanh nhân thành đạt. Năm 2017, trang QQ ước tính tài sản của vợ chồng Triệu Vy lên tới hơn 900 triệu USD, phần lớn tài sản là cổ phiếu và bất động sản. Dù trở thành ngôi sao lớn, tỷ phú của giới giải trí, nhưng rồi sau đó cô lại có cú chuyển mình đầy tai tiếng và bị gắn mác là kẻ lừa đảo sau bê bối tài chính. Theo báo cáo của Hurun Rupert Hoogewerf Report hồi tháng 10/2019, vợ chồng Triệu Vy sở hữu khối tài sản khoảng 645 triệu USD, so với những năm trước gia tài của nữ diễn viên đã vơi đi đáng kể.

  4. Lâm Ninh

  Lâm Ninh là vợ của tỷ phú người Trung Quốc - Vương Kiện Lâm - chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Cả hai có con trai chung là Vương Tư Thông. Lâm Ninh là người sống rất kín tiếng và hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

  3. Lilian Wu Yan

  Lilian Wu Yan (Ngô Diễm), chủ tịch của Tập đoàn Hakim Unique Internet, trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc, là nữ tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi lọt vào danh sách tỷ phú năm 2020 của Hurun Report. Lilian Wu sở hữu khối tài sản 1,3 tỷ USD, theo Hurun Report. Năm 2015, Wu Yan đã tích lũy được hơn 860 triệu USD, đứng thứ 7 trong danh sách 10 doanh nhân thế hệ millennial giàu nhất châu Á. Từ đó đến nay, tài sản của cô không ngừng tăng lên.

  2. Dương Lan

  Ngoài việc lấy chồng giàu có, bản thân Dương Lan còn là một phụ nữ mạnh mẽ, sở hữu công ty tự thành lập, tạp chí... "Bà trùm talkshow" Trương Lan cũng từng được Forbes vinh danh là một trong 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới. Hiện vợ chồng bà Dương Lan đang nắm một trong những công ty truyền thông tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc. Theo ước tính của tạp chí Hồ Nhuận, giá trị tài sản ròng của vợ chồng bà vào khoảng 1,1 tỷ USD.

  1. Chương Trạch Thiên (hot girl trà sữa)

  Chương Trạch Thiên hay "hot girl trà sữa" là nữ tỷ phú trẻ nhất trong danh sách. Người đẹp sinh năm 1993 cùng chồng là tỷ phú Lưu Cường Đông, khối tài sản chung của cả hai tăng 111%, đạt 23,5 tỷ USD trong năm 2020 nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của JD - hãng thương mại điện tử do ông Lưu sáng lập. Bản thân Chương Trạch Thiên cũng là doanh nhân, nhà đầu tư, cố vấn thời trang cấp cao cho mảng kinh doanh hàng xa xỉ của JD. Năm 2015, cô trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc sau khi kết hôn với Lưu Cường Đông.

  Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/5-nu-nhan-noi-tieng-vua-giau-vua-dep-o-trung-quoc-trieu-vy-dung-cuoi-hot-girl-tra-sua-chem-che-ngoi-dau/20210326022427871