5 nhân tố chính trong cuộc cách mạng của Tây Ban Nha

La Roja dưới thời của Julen Lopetegui đang có nhiều nét tươi mới hơn so với triều đại của Del Bosque. Sau đây là 5 cái tên làm nên cuộc cách mạng của ‘Bò tót’.

1. David De Gea

5 nhân tố chính trong cuộc cách mạng của Tây Ban Nha - Ảnh 1

Tài năng của thủ thành đang khoác áo của Manchester United có lẽ không cần phải bàn cãi, có quá nhiều mỹ từ để khen ngợi cho sự xuất sắc của thủ môn này. Iker Casillas đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp, HLV Lopetegui không ngần ngại trao vị trí số 1 trong khung gỗ cho De Gea. Với tuổi đời còn rất trẻ, thủ thành 25 tuổi này sẽ là chốt chặng đáng tin của đội tuyển Tây Ban Nha trong tương lai.

2. Koke

5 nhân tố chính trong cuộc cách mạng của Tây Ban Nha - Ảnh 2

Tiếp nhận chiếc áo số 8 của huyền thoại Xavi Hernandez, tiền vệ đang thi đấu cho Atletico Madrid được kỳ vọng sẽ khỏa lấp được vị trí mà Xavi để lại. Tuy chưa thể đạt đến đẳng cấp của vị tiền bối nhưng Koke được đánh giá rất cao nhờ sự toàn diện của mình. Không chỉ có khả năng cầm trịch trận đấu, Koke còn sở hữu khả năng sút xa cực kỳ ấn tượng cùng với đó là lối đá máu lửa và tích cực tham gia tranh chấp. Sự có mặt của anh đã tạo nên nét khác biệt trong lối chơi của La Roja.

3. Vitolo

5 nhân tố chính trong cuộc cách mạng của Tây Ban Nha - Ảnh 3

Dưới thời của HLV Lopetegui, lối chơi của Tây Ban Nha có phần trực diện hơn trong việc khoan thủng hàng phòng ngự đối phương với sự cơ động của các cầu thủ chạy cánh. Và Vitolo đang là cầu thủ được nhà cầm quân này tin dùng kể từ khi ông dẫn dắt đội bóng xứ sở Bò tót. Tốc độ, kỹ thuật và khả năng công thủ toàn diện, Vitolo đang làm rất tốt nhiệm vụ xuyên phá hàng thủ đối phương và đột nhập vòng cấm ghi bàn.

4. David Silva

5 nhân tố chính trong cuộc cách mạng của Tây Ban Nha - Ảnh 4

Tiền vệ của Manchester City được tân HLV Julen Lopetegui giải phóng hoàn toàn khỏi nhiệm vụ điều phối bóng. Anh được vị thuyền trưởng mới bố trí chơi cao hơn, hoàn toàn tự do để phát huy hết khả năng kiến tạo và dứt điểm bằng cái chân trái ma thuật của mình. Vai trò của David Silva trong màu áo ĐTQG giống hệt như Lionel Messi hiện giờ vậy, anh được tự do vẽ vời, tạo cơ hội cho đồng đội và tự mình dứt điểm khi cần thiết. Ở tuổi 30, David Silva đang là nhân tố rất quan trọng trong lối chơi của Man City và đội tuyển Tây Ban Nha. Với tài năng của Julen Lopetegui, Silva có thể một lần chơi bùng nổ hơn ở độ tuổi đỉnh cao của một cầu thủ.

5. Diego Costa

5 nhân tố chính trong cuộc cách mạng của Tây Ban Nha - Ảnh 5

Tiền đạo 27 tuổi đã giải tỏa được cơn khát trong màu áo ĐTQG. Mặc dù chưa chơi đúng sự kỳ vọng nhưng với những khởi đầu ấn tượng cùa tân HLV Lopetegui, cầu thủ đang khoác áo Chelsea sẽ là lời giải cho bài toán trung phong của đội tuyển Tây Ban Nha. Lối chơi tấn công trực diện mà vị HLV này đang áp dụng cho La Roja hoàn toàn thích hợp với những mẫu tiền đạo chớp thời cơ tốt như Diego Costa.

Hà Dương - Thể thao Việt Nam | 22:00 12/10/2016