5 món ăn ít người biết ở Philippines

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  1 đăng lạiGốc

  Philippines là điểm đến hút du khách không chỉ bởi văn hóa đa dạng mà còn bởi nền ẩm thực độc đáo.

  Để khám phá nền ẩm thực độc đáo tại Philippines, du khách nên thử những món ăn địa phương nổi tiếng nhưng ít người nước ngoài biết đến dưới đây.

  Kamaru

   Món dế trũi Kamaru. Ảnh: The Daily Meal.

  Món dế trũi Kamaru. Ảnh: The Daily Meal.

  Kamaru là món ăn được chế biến từ những con dế trũi trên đồng ruộng và khá khó bắt. Chỉ khi đến mùa thu hoạch lúa, người dân mới bắt được dế để làm món ăn này.

  Tại tỉnh Pampanga, vùng Trung Luzon của Philippines, kamaru là một món ngon phổ biến thường được nấu theo kiểu adobo (ướp trong giấm, tỏi nghiền và nước tương) hoặc chiên, sau đó ăn kèm với cà chua. Món ăn này giàu nguồn protein và vitamin B.

  Pitaw

   Ảnh: christianoutreachworldmission.

  Ảnh: christianoutreachworldmission.

  Pitaw là một món ngon độc đáo ở Bacolod, một thành phố thuộc tỉnh Negros Occidental. Món ăn này được chế biến từ những con chim rất nhỏ bắt trên ruộng, hay thường tìm thấy trong điền mía theo phương pháp chiên giòn gần giống món chim cút non và có thể ăn cả xương.

  Igado

   Ảnh: Amiable Foods.

  Ảnh: Amiable Foods.

  Igado là món thịt lợn và gan nấu với giấm, nước tương, tỏi, hành tây, lá nguyệt quế, ớt chuông và đậu xanh, là một món ăn phổ biến ở vùng Ilocos. Món ăn này lấy tên từ higado, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là gan và có cách nấu gần giống món adobo và menudo (thịt lợn hầm cà chua).

  Tại một số nơi, thịt lợn sẽ được thay bằng thịt gà để phù hợp với khẩu vị của du khách.

  Pyanggang

   Ảnh: Pepper.ph.

  Ảnh: Pepper.ph.

  Pyanggang là món cà ri dừa đen ăn kèm với thịt gà. Đây vốn là một món ăn trong lễ hội của bộ lạc Tausug ở Sulu ở miền Nam Mindanao.

  Nước sốt cà ri đen được làm bằng cách nướng dừa trên than, sau đó nghiền cùi dừa và trộn với gia vị. Tại đám cưới của người Tausug, người ta thường chế biến gà theo cách tương tự, ăn kèm với cơm trắng.

  Tiyula Itum

   Ảnh: thefatkidinside.

  Ảnh: thefatkidinside.

  Tiyula Itum được dịch là "hầm đen", một món súp thịt bò om có nguồn gốc từ người Tausug ở quần đảo Sulu, Philppines.

  Đây được coi là "thức ăn cho hoàng gia" và được phục vụ trong những dịp đặc biệt như đám cưới và Hari Raya (lễ hội đánh dấu hết tháng ăn chay). Màu đen của món Tiyula Itum là từ cùi dừa nướng. Món ăn này đôi khi còn có cả thịt dê nấu với tỏi, hành, nghệ, gừng và củ lengkuas.

  Thu Ngân

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/5-mon-an-it-nguoi-biet-o-philippines-post1334652.html