5 lý do thuyết phục không nên mua ngay Apple MacBook

Thay vì mua ngay cho mình một chiếc MacBook, người dùng có thể chờ thêm một thời gian nữa để “tậu” mẫu MacBook hiện đại hơn.

1. MacBook đã lạc hậu

Trong trường hợp bảo dưỡng tốt, hầu hết máy tính xách tay đều có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. Nếu bạn mua một chiếc MacBook trong năm nay, nhiều khả năng bạn vẫn có thể sử dụng chúng tới tận năm 2019.

Trên thực tế, cả hai mẫu MacBook Air cỡ 11-inch và 13-inch đều đã được cập nhật bộ xử lý CPU Intel thế hệ thứ 5 nhưng vẫn sở hữu thiết kế cũ và màn hình với độ phân giải thấp (1366 x 768 và 1440 x 900) từ năm 2010.

Bên cạnh đó, cặp MacBook Pro 13-inch và 15-inch với màn hình Retina mặc dù có nâng cấp lên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 nhưng vẫn giữ thiết kế và màn hình đã có từ năm 2013. Các phiên bản còn lại của dòng MacBook Pro vẫn được bán rộng rãi nhưng vẫn chưa được cải tiến từ năm 2012.

Trong khi đó, tất cả các mẫu máy tính hiện nay của các nhà sản xuất khác đều đang chạy trên bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 và dự kiến sẽ nâng cấp lên thế hệ thứ 7 “Kaby Lake” vào cuối năm nay.

Nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán, dòng MacBook Air sẽ sớm bị ngừng sản xuất. Thay vào đó, Apple sẽ cung cấp một số loại máy tính xách tay cao cấp như MacBook Pro với màn hình Retina và MacBook 12-inch với màn hình Lilliputian.

2. Mẫu MacBook mới sẽ có hiệu suất tốt hơn

Hiện các mẫu MacBook đều chỉ được trang bị bộ xử lý Core thế hệ thứ 4 hoặc thứ 5. Tuy nhiên, các chuyên gia kỳ vọng rằng dòng máy MacBook mới sẽ được tích hợp Core-i7 thế hệ mới.

Khi nói đến đồ họa, loạt MacBook Pro vẫn sử dụng bộ xử lý đồ họa GPU cũ - AMD R9 M370X. Theo nhiều tin đồn, các dòng laptop mới của hãng sẽ xuất xưởng với chip đồ họa Polaris mới và mạnh mẽ hơn so với AMD.

3. MacBook mới sẽ được trang bị màn hình cảm ứng OLED

Cho đến nay, có không ít thông tin khẳng định mẫu MacBook mới sẽ được trang bị đi kèm với màn hình cảm ứng OLED. Các tín đồ của “Nhà Táo” đang rất hy vọng lời đồn này trở thành sự thật.

4. MacBook kế nhiệm sẽ sở hữu cổng kết nối USB Type-C và cổng Thunderbolt 3

Dự kiến, MacBook kế nhiệm sẽ có cổng USB Type C và có thể tăng gấp đôi cổng kết nối Thunderbolt 3. Nếu điều này xảy ra, MacBook mới sẽ cung cấp khả năng sạc qua cổng USB Type-C, mở ra một thế giới hoàn toàn khác trong công nghệ sạc và trở thành tiêu chuẩn mới.

Trong giới đồ họa chuyên nghiệp, chuyên sử dụng MacBook Pro, họ rất cần cổng kết nối Thunderbolt 3 ASAP. Với tốc độ băng thông 40 Gbps của Thunderbolt 3, bạn hoàn toàn có thể kết nối màn hình 4K hoặc sao chép các tập tin hay video RAW dung lượng lớn chỉ trong một vài giây.

5. Cảm ứng Touch ID đọc dấu vân tay nâng cao bảo mật

Theo nguồn tin từ 9-5 Mac, thế hệ MacBook mới sẽ được bổ sung thêm một bộ cảm biến ID Touch trên phím nguồn. Với Touch ID, bạn có thể đăng nhập vào hệ điều hành và mua hàng trực tuyến mà không cần nhập mật khẩu. Hiện dòng máy tính Windows 10 đã có tính năng nhận dạng vân tay và hỗ trợ khả năng này nhờ vào Windows Hello của Microsoft. Do đó, Apple cũng phải nhanh chóng bắt kịp công nghệ trên.