5 lời khuyên để khởi động một doanh nghiệp thành công

5 lời khuyên dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho những ai đang muốn khởi động một doanh nghiệp thành công.

Bắt đầu với một kế hoạch chi tiết

Điều đầu tiên trong việc khởi động một doanh nghiệp là bạn cần phải xây dựng một kế hoạch chuyên sâu và đầy đủ chi tiết, về việc làm thế nào để bạn có thể đối mặt với những thách thức phía trước. Kế hoạch của bạn nên xác định mọi cơ hội mà bạn có thể có, nêu rõ sứ mạng, mô tả mục tiêu của bạn, thiết lập mục tiêu có thể đo lường được và thiết lập thời hạn cho mỗi mốc sự kiện trên chặng đường phát triển doanh nghiệp.

Hãy ra ngoài và kết nối

Doanh nghiệp của bạn sẽ không thể đạt được thành công nếu không có sự kết nối. Bạn phải làm điều này từ khi bạn ở điểm xuất phát. Cho đến khi bạn đã thành lập được doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải tạo ra một chiến dịch quảng cáo của riêng bạn. Hãy là đại sứ thương hiệu của riêng mình, đưa ra những lợi ích cho các đối tác, khách hàng khi hợp tác với doanh nghiệp của bạn và hiển thị tại sao mọi người nên cho bạn một cơ hội.

Hãy tham gia nhiều sự kiện, hội chợ thương mại, và các nhóm kinh doanh khác để kết nối doanh nghiệp bạn với các chuyên gia khác. Những kết nối ban đầu có thể dẫn đến triển vọng tương lai cho doanh nghiệp của bạn, các cố vấn và các đối tác chiến lược có chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

5 lời khuyên để khởi động một doanh nghiệp thành công - Ảnh 1

Hãy ra ngoài và kết nối với thế giới. Ảnh: Entrepreneur.

Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Các cố vấn và đối tác chiến lược phù hợp không phải là những người duy nhất mà bạn sẽ cần phải có. Bao quanh mình với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng không kém phần quan trọng. Hãy xây dựng một đội ngũ nhân viên thông minh, tài năng và các nhân viên có khả năng điều hướng công ty và chia sẻ tầm nhìn với bạn. Họ không chỉ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn mà còn đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của nó. Thuê những nhân viên tích cực, có thể giúp tạo ra một nền văn hóa khuyến khích làm việc theo nhóm.

Dự đoán tương lai

Ngoài việc tập trung vào hiện tại, bạn cũng luôn phải chú trọng vào tương lai, bao gồm cả những dự đoán chuyển động sắp tới trong ngành công nghiệp của bạn. Nếu bạn không lường trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ rơi lại phía sau. Các chủ doanh nghiệp thành công thường nghiên cứu các xu hướng, dự đoán những gì khách hàng sẽ muốn và hướng cạnh tranh có thể di chuyển. Điều này giúp họ thích nghi và phát triển một cách linh hoạt.

Cân bằng công việc và cuộc sống lành mạnh

Khởi động một doanh nghiệp thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng. Do vậy, cân bằng công việc và cuộc sống là điều rất cần thiết và quan trọng mặc dù nó có thể là một thách thức. Công việc chi phối cuộc sống của bạn rất dễ dàng, nó có thể khiến bạn mất liên lạc với những người mà bạn cho là quan trọng nhất. Ngoài ra, chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của bản thân cũng rất quan trọng vì doanh nghiệp của bạn không thể ‘chạy’ mà không có bạn.

Hãy tìm cách để duy trì quan điểm và giữ gìn mối quan hệ lành mạnh bên ngoài công việc. Dành thời gian để cơ thể bạn được tiếp sinh lực và lên kế hoạch thời gian với bạn bè và gia đình. Họ sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và truyền cảm hứng cho bạn để kiên trì thực hiện những ước lớn hơn.

Nhung Anh (Theo Entrepreneur)