5 loại trà thảo dược nên uống vào buổi sáng

Bắt đầu ngày mới với một tách trà thảo dược giúp tăng cường năng lượng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt uống những loại trà này khi bụng đói cho phép cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng trong trà hiệu quả hơn.

1.Trà gừng, trà thảo dược nên uống vào buổi sáng

Trà gừng nổi tiếng với đặc tính hỗ trợ tiêu hóa tốt. Do đó, nhâm nhi tách trà gừng vào buổi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm buồn nôn và cải thiện sức khỏe đường ruột tổng thể.

Gừng giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, khiến nó trở thành một thức uống tuyệt vời cho một ngày mới. Đơn giản chỉ cần ngâm vài lát gừng tươi vào nước sôi trong 5 - 10 phút. Thêm mật ong hoặc chanh và tận hưởng loại thức uống tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.

2. Trà xanh

Trà xanh nên uống vào buổi sáng giúp chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Trà xanh nên uống vào buổi sáng giúp chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Trà xanh giàu chất chống oxy là catechin, là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Uống trà xanh khi bụng đói giúp cơ thể bạn hấp thụ đầy đủ các hợp chất có lợi có trong trà. Cho một nắm lá trà xanh hoặc túi trà vào nước nóng (không đun sôi) trong 2 - 3 phút. Thêm chanh hoặc một lượng nhỏ mật ong nếu muốn.

3. Trà bạc hà

Trà bạc hà với hương vị mát lạnh, sảng khoái không chỉ thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Loại trà thảo dược này có thể giúp làm dịu các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và khó tiêu, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho một buổi sáng.

Ngâm vài lá bạc hà tươi hoặc túi trà vào nước sôi khoảng 5 phút. Thưởng thức nguyên chất hoặc với một chút mật ong.

Trà bạc hà nên uống vào buổi sáng giúp làm dịu các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và khó tiêu.

Trà bạc hà nên uống vào buổi sáng giúp làm dịu các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và khó tiêu.

4. Trà thảo dược hoa cúc

Trà hoa cúc được biết đến với đặc tính êm dịu, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu ngày mới với cảm giác bình yên và thư giãn. Uống trà hoa cúc khi bụng đói có thể giúp xoa dịu tâm trí và chuẩn bị cơ thể cho ngày mới. Ngâm một thìa hoa cúc khô hoặc túi trà vào nước sôi khoảng 5 phút. Có thể thêm một chút mật ong cho ngọt.

Trà hoa cúc có thể giúp xoa dịu tâm trí và chuẩn bị cơ thể cho ngày mới.

Trà hoa cúc có thể giúp xoa dịu tâm trí và chuẩn bị cơ thể cho ngày mới.

5. Trà chanh

Trà chanh với hương vị cam quýt nhẹ, là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới nếu bạn đang muốn giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Loại thảo dược này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để thúc đẩy thư giãn và cải thiện tinh thần minh mẫn.

Cho một thìa nước cốt chanh hoặc túi trà vào nước sôi trong 5 - 10 phút. Thêm một lát chanh trên miệng cốc tăng thêm hương vị.

Cảnh giác 5 loại trà thảo dược có thể tương tác với thuốc điều trị.

Minh Phong

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/5-loai-tra-thao-duoc-nen-uong-vao-buoi-sang-169240615215949379.htm