5 loại quả để giải khát, bổ sung điện giải mùa nắng nóng

Trang Old World News cho biết việc đảm bảo cơ thể đủ nước lúc thời tiết nắng nóng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh uống nhiều nước thì ăn trái cây cũng làm dịu cơn khát và bổ sung điện giải.

Ăn trái cây chứa hàm lượng nước cao, lại có chất dinh dưỡng cùng khoáng chất không chỉ giúp chống lại nắng nóng mà còn góp phần cải thiện sức khỏe lẫn ngoại hình. Dưới đây là 5 loại quả không thể bỏ qua.

Dưa hấu

Dưa hấu nhiều nước lại ngon miệng là lựa chọn lý tưởng. Do nước chiếm đến hơn 90% thành phần nên loại quả này giúp lấy lại lượng nước mất đi bởi chảy mồ hôi, đồng thời cung cấp thêm kali. Đặc biệt dưa hấu còn chứa chất chống oxy hóa lycopene có thể loại bỏ tác hại của ánh nắng mặt trời và nhiều bệnh khác. Ăn trực tiếp, chế biến thành sinh tố và hoặc thêm vào món salad đều sẽ đem lại cảm giác sảng khoái.

Dưa leo

Nước chiếm khoảng 95% thành phần dưa leo nên đem lại cảm giác sảng khoái và giúp bổ sung nước. Dưa leo còn có nhiều chất xơ mà lại ít calorie, tốt cho tiêu hóa lẫn ăn kiêng. Ta có thể ăn chúng như salad, món ăn vặt hoặc ăn với sandwich. Chế biến thành sinh tố cũng là lựa chọn không tồi.

Dâu tây

Ngoài vị ngon cùng vitamin dồi dào, dâu tây còn có khả năng bổ sung nước tuyệt vời. Loại quả mọng nước, mát lạnh, giàu dưỡng chất (như vitamin C) và chất chống oxy hóa này là lựa chọn tuyệt vời để nâng cao sức khỏe mùa nắng nóng. Ăn trực tiếp, bỏ vài quả vào sinh tố, dùng làm thành phần trong món salad hoặc tráng miệng đều được cả.

Dứa

Dứa là trái cây nhiệt đới không chỉ tươi ngon mà còn giúp bổ sung nước, dưỡng chất lẫn khoáng chất. Chúng còn giàu enzyme bromelain tốt cho tiêu hóa và giảm nhiễm trùng. Ta có thể cắt lát dứa bỏ vào sinh tố hoặc dùng trong salad trái cây hay món nướng.

Cam

Đây chắc chắn là trái cây truyền thống của mùa hè với nhiều nước, vitamin cùng chất chống oxy hóa, góp phần giải nhiệt cũng như nâng cao sức khỏe. Không những vậy chúng còn có tác dụng bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Nước ép cam sẽ đem lại cảm giác vô cùng sảng khoái, ngoài ra ta còn có thể dùng làm thành phần trong món salad hoặc tráng miệng.

Cẩm Bình

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/5-loai-qua-de-giai-khat-bo-sung-dien-giai-mua-nang-nong-216177.html