5 loại protein tốt nhất cho bữa sáng để giảm cân nhanh chóng

  Báo Quảng Ninh
  12 liên quanGốc

  Bữa sáng rất quan trọng tuy nhiên chất lượng bữa sáng mới là điều thực sự cần quan tâm, điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

  Muốn giảm cân lành mạnh, bạn cần cung cấp đủ protein cho một ngày. Ảnh: Eatthis

  Muốn giảm cân lành mạnh, bạn cần cung cấp đủ protein cho một ngày. Ảnh: Eatthis

  Theo một báo cáo năm 2015 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, tiêu thụ 25 đến 30 gam protein trong mỗi bữa ăn có thể giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ về chuyển hóa tim, kiểm soát sự thèm ăn và hỗ trợ giảm và kiểm soát cân nặng. Dưới đây là năm loại protein tốt nhất cho bữa sáng để giảm cân.

  Sữa chua Hy Lạp

  Một cách cực kỳ tiện lợi để bắt đầu ngày mới với việc tăng cường protein là ăn một bát sữa chua Hy Lạp.

  Sữa chua Hy Lạp thường chứa 14-18 gam protein mỗi khẩu phần và cũng cung cấp cho bạn canxi, men vi sinh có lợi cho đường ruột và các chất dinh dưỡng khác.

  Nó cũng là một phương tiện tuyệt vời để ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như trái cây, các loại hạt,…

  Trứng

  Trứng là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng. Chúng không chỉ đa năng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Trứng là nguồn protein quan trọng để giảm cân. Ảnh: Eatthis

  Trứng là nguồn protein quan trọng để giảm cân. Ảnh: Eatthis

  Trứng là một loại protein tuyệt ngoài ra còn chứa sắt, vitamin B12 và choline, mà nghiên cứu cho thấy trứng có thể giúp ích cho sức khỏe não bộ. Trứng cũng chứa một số chất béo, do đó, sự kết hợp của protein và chất béo có thể khiến bạn hài lòng hàng giờ vào buổi sáng.

  Bột đạm

  Nạp đủ protein trong bữa sáng có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn là người luôn di chuyển. Để đảm bảo rằng bạn có đủ protein vào những ngày bận rộn nhất của mình, hãy thử làm hỗn hợp protein lắc hoặc cho một muỗng bột protein vào cà phê, sữa chua hoặc bột yến mạch.

  Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên tạp chí Nutrition & Metabolism cho thấy rằng, uống protein lắc trước bữa sáng và bữa tối, đồng thời cắt giảm lượng calo, giúp những người tham gia giảm cân nhiều hơn so với những người chỉ cắt giảm calo và không uống sữa lắc.

  Quả óc chó

  Quả óc chó có thể không đủ cho một bữa sáng đầy đủ, nhưng chúng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một bát sữa chua Hy Lạp hoặc bột yến mạch.

  Quả óc chó chứa chất béo lành mạnh, chất xơ và protein từ thực vật - bộ ba chất dinh dưỡng để quản lý cân nặng. Một chế độ ăn giảm năng lượng giàu quả óc chó có thể thúc đẩy quá trình giảm cân tương đương với chế độ ăn kiêng giảm mật độ năng lượng tiêu chuẩn và bắt đầu ngày mới của bạn.

  Xúc xích gà

  Nếu bạn thèm xúc xích vào buổi sáng, nhưng muốn tránh thịt đỏ hoặc quá nhiều chất béo bão hòa, thì xúc xích gà là một sự thay thế tuyệt vời. Trong một liên kết điển hình của xúc xích gà, bạn sẽ nhận được khoảng 11 gam protein với 5 gam chất béo (trong đó 1,5 gam là chất béo bão hòa).

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/5-loai-protein-tot-nhat-cho-bua-sang-de-giam-can-nhanh-chong-3194066.html