5 liệu pháp tự nhiên đánh bay mùi hôi chân

Đôi chân được ví như là trái tim thứ hai của con người vì thế việc chăm sóc cho đôi chân khỏe mạnh là việc vô cùng quan trọng. Việc mồ hôi tiết ra quá nhiều dẫn đến mùi hôi ở chân sẽ làm bạn mất đi sự tự tin và thoải mái. Dưới đây là 5 liệu pháp thiên nhiên giúp người dùng đẩy lùi mùi hôi chân hiệu quả.

Sức mạnh của trà

Phương thuốc tuyệt vời giúp trị hôi chân đó là ngâm chân trong chậu trà đen. Theo Janice Cox, tác giả của các Phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên tại nhà, trà đen chứa nhiều axit tannic, một loại chất làm se giúp khử mùi hôi chân. Ngâm chân trong chậu trà đen sẽ làm giảm lượng mồ hôi tiết ra. Người dùng chỉ cần cho 2 túi trà vào chậu nước ấm và ngâm chân tròng khoảng 15- 20 phút, sau vài lần ngâm chân, mùi hôi chân sẽ giảm đi đáng kể.

Giữ cho da chân luôn ẩm

Vào ban đêm, trước khi đi ngủ, người dùng nên bôi kem dưỡng ẩm tự nhiên lên chân, đặc biệt là các vết chai. Việc làm này sẽ giúp ngừa da khô, giảm lượng vi khuẩn trên chân, trị mùi hôi ở chân bởi những tế bào da chết là thức ăn hấp dẫn của vi khuẩn.

Việc mồ hôi tiết ra quá nhiều dẫn đến mùi hôi ở chân sẽ làm bạn mất đi sự tự tin và thoải mái. Ảnh: Mother Nature Network

Mang tất

Trừ khi đi dép và giày hở mũi, người dùng nên đi tất bởi tất giúp hấp thụ mồ hôi giúp khử mùi hôi chân.

Giữ chân khô

Sau khi tắm, người dùng nên lau khô chân nhất là gót chân, bàn chân và giữ các kẽ ngón chân. Bước nhỏ này sẽ giúp ngừa vi khuẩn gây mùi hôi hình thành.

Sử dụng bột bắp và baking soda

Bột bắp và baking soda là 2 thành phần tự nhiên giúp trị hôi chân vô cùng hiệu quả. Người dùng chỉ cần lấy 2 phần bột bắp và baking soda bằng nhau và trộn lẫn vào nhau, cho thêm vài giọt tinh dầu yêu thích và rắc bên trong giày. Việc làm này sẽ giúp tạo mùi thơm nhẹ cho bàn chân.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan