5 lầm tưởng phổ biến về Sushi mà bạn nên ngừng tin

Sushi từng là món ăn gây sốt trên toàn thế giới trong những năm gần đây, vì vậy đã có nhiều lầm tưởng về cách ăn và tác dụng của nó.

Theo NDTV, nhiều người cho rằng sushi chỉ có cá sống, những người khác cho rằng khó chế biến và không thể làm món này ở nhà.

 Sushi là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Ảnh: NDTV.

Sushi là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Ảnh: NDTV.

Thậm chí, cũng có nhiều lầm tưởng, quan niệm về lợi ích xung quanh món ăn này. Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm phổ biến về Sushi.

Sushi luôn tốt cho sức khỏe

Sushi thường được coi là một món ăn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn này nhiều người chế biến chỉ bao gồm cơm, thịt hoặc rau thì nó không hoàn toàn là tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Đúng là một số loại sushi nhất định cung cấp cho chúng ta những chất dinh dưỡng thiết yếu như protein và omega-3, nhưng cho rằng tất cả các loại sushi đều tốt cho sức khỏe là không đúng.

Chẳng hạn như cuộn sushi kiểu tempura, thường được chiên và có thể chứa nhiều calo. Vì vậy khía cạnh sức khỏe của sushi phụ thuộc vào cách chế biến và nguyên liệu được sử dụng để làm ra nó chứ không phải cứ sushi là tốt cho sức khỏe

Sushi chủ yếu là cá sống

Sushi cuộn kiểu tempura, thường được chiên và có thể chứa nhiều calo. Ảnh: NDTV.

Quan niệm sai lầm phổ biến nhất về sushi là nó chỉ được làm từ cá. Đúng là sushi truyền thống bao gồm cá sống, nhưng hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, bao gồm cả những loại được làm từ thịt gà, rau và thậm chí không có cá.

Cá hay không có cá, thì chính cơm trộn giấm với muối và đường mới tạo nên món sushi. Vì vậy, hãy bỏ những suy nghĩ lạc hậu này.

Sushi khó làm

Hầu hết mọi người đều coi sushi là một món ăn ưa thích và chỉ thích ăn nó ở nhà hàng. Ý tưởng làm món sushi tại nhà có vẻ khó khăn, nhưng chỉ cần thực hành một chút, bạn sẽ nhận ra việc làm sushi dễ dàng như thế nào.

Quan niệm sai lầm này còn xuất phát từ việc nhiều người cho rằng sushi chỉ có thể làm được bằng hải sản. Nhưng như đã đề cập ở trên, điều đó không đúng. Vì vậy, chúng ta thoải mái thử nghiệm các nguyên liệu để làm món này tại nhà.

Sushi luôn phải được chấm với nước tương

Sushi thường được ăn kèm với nước tương. Nó phục vụ như một phần đệm hoàn hảo cho nó, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết phải sử dụng nó.

Sushi có thể được ăn kèm hay chấm món nào tùy theo mỗi người. Ảnh: NDTV.

Nếu bạn cho rằng món sushi đã được tẩm ướp vừa đủ, bạn thậm chí có thể không cần nhúng nó vào nước sốt. Không có quy tắc cứng nhắc nào về việc này, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Tương tự, không phải lúc nào cũng cần có wasabi hoặc gừng ngâm để ăn cùng với nó.

Sushi đắt tiền

Thưởng thức sushi không phải lúc nào cũng là một món ăn đắt tiền. Tất nhiên, các nhà hàng sang trọng đều định giá món này rất cao trong thực đơn của họ, nhưng có rất nhiều cách khác để thưởng thức món này phù hợp với túi tiền của mình.

Cách tốt nhất để làm điều đó là tự làm nó ở nhà hay bạn có thể chọn một số nhà hàng giá cả phải chăng để thưởng thức chúng mà không phải tốn nhiều tiền.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sushi mà chúng ta tưởng nó là món ăn hiện đại, sang trọng nhưng ở Nhật Bản chúng là một món ăn đường phố ở Tokyo từ năm 1824.

PHƯƠNG LÊ

https://food.ndtv.com/food-drinks/5-common-myths-about-sushi-you-should-stop-believing-now-4371768

Nguồn PLO: https://plo.vn/5-lam-tuong-pho-bien-ve-sushi-ma-ban-nen-ngung-tin-post750840.html