5 điều bạn không nên nói với những cô gái độc thân

Ế không có gì là xấu xí hay đáng thương cả. Tuy nhiên, bạn cũng nên tế nhị khi nhắc đến vấn đề này. Sau đây là những lời nói bạn không bao giờ nên nói với những cô gái chưa có người yêu.

Thời gian cuối năm đến gần mang theo không khí ấm cúng, hạnh phúc của các kì nghỉ lễ. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời cho các cặp tình nhân hâm nóng lại tình cảm. Tuy nhiên, nó cũng là một dịp nghỉ ngơi hoàn hảo cho những người còn độc thân.

Ế không có gì là xấu xí hay đáng thương cả. Tuy nhiên, bạn cũng nên tế nhị khi nhắc đến vấn đề này với các cô gái còn đang độc thân vì đôi khi những lời nói vô ý có thể khiến người khác tổn thương. Sau đây là những lời nói bạn không bao giờ nên nói với những cô gái chưa có người yêu.

1. Cậu không hẹn hò ai hết phải không?

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Nếu một người thoải mái và vui vẻ với việc độc thân thì họ sẽ tự kể. Bạn không nên tò mò bằng cách hỏi họ những câu hỏi thiếu tinh tế như thế. Nếu bạn thực sự quan tâm đến họ có thể hỏi họ về công việc hoặc những người bạn mới.

2. Ngồi im, tình yêu sẽ tới

Đôi khi chúng ta thường có xu hướng an ủi bạn bè rằng khi họ ít mong đợi nhất thì tình yêu sẽ tới. Tuy nhiên, sự thật thì không có tình yêu nào có thể bất ngờ rơi xuống đầu họ nếu họ không chủ động nắm bắt cơ hội. Vì vậy nếu không muốn bạn bè của mình ế càng thêm ế thì bạn không nên nói với họ như vậy. Bạn có thể thừa nhận với họ rằng để tìm được tình yêu sẽ cần rất nhiều cố gắng.

Nếu cô ấy không hứng thú với chủ đề tình yêu thì bạn có thể bỏ qua nó và nói về những điều cô ấy thích thú. Quan trọng là lắng nghe thật kĩ đối phương sẽ giúp bạn lái câu chuyện đi đúng hướng.

3. Tớ chẳng bao giờ có thể chịu nổi việc độc thân ở độ tuổi này

Bạn không phải nhấn mạnh với một cô gái độc thân rằng bạn cảm thấy thật khủng khiếp nếu vẫn chưa có người yêu. Nếu đó là cảm nhận của bạn thì hãy giữ lại cho riêng mình. Bởi vì nói ra điều đó đôi khi sẽ khiến đối phương phật ý.

4. Nhưng cậu rất quyến rũ

Bạn nghĩ rằng việc khen người khác thu hút là một điều đúng đắn ư? Trong trường hợp này thì hiệu quả sẽ ngược lại. Cô ấy sẽ nghĩ là nếu cô ấy quyến rũ thì tại sao không ai chịu hẹn hò với cô ấy. Trừ khi cô ấy có vấn đề gì đó.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Nếu muốn khen một cô gái độc thân bạn có thể tập trung vào những sở thích của cô ấy như nấu ăn, đàn hát, vẽ, nhảy. Điều đó sẽ tạo cảm giác thân thiện và thoải mái hơn.

5. Cậu cần phải phát triển bản thân trước

Một người yêu thật sự sẽ yêu thương người kia ngay cả khi họ không hoàn hảo. Vì vậy khuyên cô bạn của bạn phải phát triển bản thân trở nên thật xinh đẹp, tài năng, quyến rũ để có người yêu là không cần thiết. Chàng trai thực lòng yêu cô ấy sẽ yêu cả những xinh đẹp lẫn những xấu xí của cô ấy.

Giao tiếp là một nghệ thuật bạn cần phải học hỏi và trau dồi mỗi ngày. Đôi khi cuộc nói chuyện có vẻ ôn hòa nhưng nó lại đang tạo ra rất nhiều mâu thuẫn không đáng có. Vì vậy hãy tránh những câu nói dễ gây tổn thương để mối quan hệ luôn tốt đẹp.

Lê Ánh