5 điểm Monsoon 2016 by Tuborg chinh phục giới trẻ

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2016 đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn khiến giới trẻ khó thể nào quên.

Để tạo nên điều đó phải kể đến những ca sĩ, ban nhạc đỉnh cao; chủ đề đầy ý nghĩa của chương trình; ý thức cao của giới trẻ Việt và đơn vị tài trợ chính là Tuborg.

1. Các ca sĩ, ban nhạc đỉnh cao

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2016 cùng Tuborg (MMF 2016 by Tuborg) thu hút sự chú ý của khán giả yêu nhạc với sự xuất hiện của nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions đến từ Đức.

Những gì ban nhạc rock huyền thoại này thể hiện tại Hoàng Thành Thăng Long tối 23/10 cho thấy nhạc sĩ Quốc Trung và các cộng sự đã chọn không nhầm người. Ban nhạc này đã đem đến cho người nghe những giây phút cuồng nhiệt khó tìm được ở bất cứ show âm nhạc nào.

Ngoài sự xuất hiện đặc biệt của Scorpions, khán giả MMF 2016 còn được thưởng thức nhiều màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ, ban nhạc tên tuổi đến từ nhiều nước như SaveUs (Đan Mạch), Kite (Thụy Điển), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (UK), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc)… Về phía Việt Nam, sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương và nhóm nhạc trẻ PB Nation cũng đã làm giới trẻ mãn nhãn.

5 điểm Monsoon 2016 by Tuborg chinh phục giới trẻ - Ảnh 1

Hiệu ứng âm thanh - ánh sáng ảo diệu trong phần trình diễn của nhóm nhạc Kite - Thụy Điển

5 điểm Monsoon 2016 by Tuborg chinh phục giới trẻ - Ảnh 2

Mỹ Linh trở thành tâm điểm của đêm diễn đầu tiên với những ca khúc mới lần đầu giới thiệu tới công chúng

5 điểm Monsoon 2016 by Tuborg chinh phục giới trẻ - Ảnh 3

Huyền thoại Scorpions đốt cháy sân khấu với những bản hit “vang bóng một thời”

2. Chủ đề ý nghĩa

Đồng hành cùng MMF 2016 by Tuborg là chủ đề Văn hóa giao thông. Đây là một chủ đề có ý nghĩa với giới trẻ Việt. Với chủ đề này, Ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp “Đã uống bia, rượu - không lái xe” thông qua các kênh truyền thông khác nhau, nhằm tạo ra ảnh hưởng tích cực trong thói quen uống bia, rượu và tham gia giao thông của người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trong suốt chương trình, những clip về giao thông Việt Nam mang tới thông điệp tích cực và những mong muốn của người dân với việc tham gia giao thông an toàn.

3. Ý thức của bạn trẻ

Những năm gần đây, báo chí đã đưa tin khá nhiều về ý thức của cộng đồng khi mà không thiếu hình ảnh những sân vận động đầy rác được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, tại MMF 2016 by Tuborg, hàng chục ngàn con người đã… không để sót lại mảnh rác nào sau khi dự lễ hội âm nhạc xong.

Sau những màn diễn, các bạn trẻ đã tự mình dọn dẹp và nhặt hết từng vỏ chai, mảnh giấy trên toàn bộ khu vực biểu diễn. Những nhân viên, tình nguyện viên của chương trình cũng đã chung tay với các khán giả nhặt lại hết những vỏ chai, cốc giấy… vương vãi trên sân.

5 điểm Monsoon 2016 by Tuborg chinh phục giới trẻ - Ảnh 4

Những chiếc vé giấy thông thường được thay bằng vòng tay (wristband), vừa thời trang vừa thân thiện với môi trường và không để lại rác sau khi sử dụng

4. Không khí cuồng nhiệt

Không một giây phút nào là hoài phí với những khán giả đã bỏ tiền mua vé trọn gói cả 3 đêm diễn. Mỗi tiết mục đều "đáng đồng tiền bát gạo". Mỗi tiết mục trình diễn, mỗi nghệ sĩ Việt Nam và thế giới có mặt, đều đã có những màn trình diễn đỉnh cao, đầy chất lượng nghệ thuật - nhưng cũng không kém phần đam mê, máu lửa và thậm chí là truyền lửa; khiến cho sân khấu Hoàng thành Thăng Long mỗi tối đều như "lên đồng".

5 điểm Monsoon 2016 by Tuborg chinh phục giới trẻ - Ảnh 5

Biển người hòa cùng không khí âm nhạc tại Monsoon

5. Sân khấu đẹp, âm thanh tốt

Điểm cộng của Monsoon 2016 là sân khấu được thiết kế khá đẹp với những hiệu ứng bắt mắt. Âm thanh tốt. Đây chính là điểm nhấn để khiến những khán giả yêu âm nhạc được thăng hoa trong suốt 3 đêm chương trình diễn ra.

Riêng với tiết mục được mong chờ nhất trong suốt ba đêm diễn của ban nhạc huyền thoại Scorpions, ban tổ chức đã sử dụng dàn loa cũng như những thiết bị hiện đại từ Malaysia về Việt Nam. Scorpion yêu cầu kỹ thuật trong lễ hội cần phải có chất lượng tương đương những buổi biểu diễn tại các sân khấu lớn trên thế giới. Số tiền nhập thiết bị để phục vụ cho nhóm Scorpions ước tính lên tới 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng).

Để có được thành công này, MMF 2016 by Tuborg đã phải nhờ đến sự tài trợ khá chu đáo từ các đơn vị, đặc biệt là nhà tài trợ chính Tuborg phối hợp cùng Quỹ Tuborg -Đan Mạch.

Ông Tayfun Uner - Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam chia sẻ: “Tuborg là thương hiệu của âm nhạc và những cuộc vui, vậy nên chúng tôi có sự gắn kết đặc biệt với Monsoon. Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg là tất cả những người có tâm hồn tươi trẻ có thể cùng nhau Open for Fun.”

Ông nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi tin rằng chính giới trẻ là nền tảng của xã hội, những người có thể tạo ra ảnh hưởng và những thay đổi tích cực trong thói quen tham gia giao thông của người Việt. Tuborg mong muốn truyền tải thông điệp mạnh mẽ “Đã uống bia, rượu - không lái xe”.”

Nhằm tuyên truyền, quảng bá thông điệp này tới người dân, năm nay Monsoon by Tuborg 2016 cũng đã cung cấp xe buýt miễn phí, theo đó những người tham gia lễ hội âm nhạc sẽ được thoải mái “Open for fun” cùng Tuborg và không phải lo lắng về việc uống bia rượu và lái xe.

Phương Lê