5 điểm đến của Việt Nam được vinh danh tại World Travel Awards 2023

Tại lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023, Việt Nam được vinh danh là 'Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2023'. 5 điểm đến gồm Hà Nội, Mộc Châu, Tam Đảo, Phú Quốc, Hà Nam cũng nhận các giải thưởng quan trọng.

Lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023 vừa được tổ chức tại Dubai, UAE. Nhiều điểm đến và doanh nghiệp trong ngành du lịch Việt Nam được xướng tên ở các hạng mục quan trọng. Trong đó, Việt Nam được vinh danh là "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2023". Trong 5 năm từ 2019 - 2023 thì Việt Nam đã có 4 lần nhận danh hiệu này.

Hà Nội vừa nhận giải "Điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023"

Hà Nội vừa nhận giải "Điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023"

Năm 2023, Thủ đô Hà Nội lần thứ 2 nhận giải "Điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày", sau lần đầu tiên vào năm ngoái. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) lần thứ 2 nhận giải "Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới" và Mộc Châu (Sơn La) cũng có năm thứ 2 liên tiếp nhận giải "Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới". Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên nhận giải "Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới 2023". Phú Quốc nhận giải "Hòn đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới 2023”.

Nhiều doanh nghiệp du lịch, điểm đến tại Việt Nam cũng được vinh danh trong lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023. Đáng chú ý là công ty Vietravel nhận giải "Nhà điều hành tour hàng đầu thế giới 2023", lần thứ 7 liên tiếp kể từ năm 2017. Khu nghỉ dưỡng The Empyrean Cam Ranh Beach Resort tại Khánh Hòa nhận giải "Khu nghỉ dưỡng giải trí hàng đầu thế giới 2023". Khu du lịch Sun World Fansipan Legend ở Lào Cai nhận "cú đúp" giải thưởng là "Khu du lịch văn hóa hàng đầu thế giới 2023" và "Khu du lịch có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới 2023".

Mộc Châu (Sơn La) được vinh danh là "Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới 2023"

Ông Graham Cooke - Người sáng lập tổ chức World Travel Awards cho biết những cái tên chiến thắng trong lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023 đã đại diện cho đỉnh cao xuất sắc trong ngành du lịch toàn cầu, đồng thời đóng góp vào việc nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn chung của lĩnh vực này.

Năm nay, giải thưởng quan trọng nhất trong lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023 được trao cho Maldives - "Điểm đến hàng đầu thế giới 2023". Jamaica khẳng định vị thế bằng 2 giải thưởng “Điểm đến dành cho gia đình hàng đầu thế giới” và “Điểm đến du thuyền hàng đầu thế giới”. Qatar cũng giành 2 giải thưởng là "Điểm đến du lịch thể thao hàng đầu thế giới" và "Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu thế giới".

Hải Nam/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/5-diem-den-cua-viet-nam-duoc-vinh-danh-tai-world-travel-awards-2023-post1063201.vov