5 cuốn sách hay dành cho tân sinh viên

Những cuốn sách như người bạn đồng hành thú vị trong những ngày đầu bước chân vào cuộc đời sinh viên.

5 cuốn sách hay dành cho tân sinh viên - Ảnh 1

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là những lời chia sẻ chân thành nhất của tác giả Rosie Nguyễn dành cho những bạn trẻ hiện đại, đặc biệt là cho những ai đang gặp phải giai đoạn khủng hoảng tuổi đôi mươi. Cuốn sách đề cao tinh thần tự học, dấn thân, phấn đấu theo đuổi ước mơ và quan trọng nhất là bàn về sự đọc.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, Rosie Nguyễn còn là tác giả của Ta ba lô trên đất Á, được coi là “quyển sách hướng dẫn du lịch bụi đầu tiên của người Việt”.

You are not so smart bàn về việc tại sao con người lại không nhận thức được những điểm yếu kém của mình. Ngoài Bạn không thông minh lắm đâu, McRaney còn là tác giả của cuốn You are Now Less Dumb, đi sâu vào vấn đề tự lừa dối mình và cách vượt qua những xu hướng tự nhiên của bộ não con người.

Cà phê cùng Tony là tập hợp những bài viết trên mạng xã hội của Tony Buổi Sáng chia sẻ về những bài học và trải nghiệm của chính tác giả trong cuộc sống. Cuốn sách bàn từ những chuyện lớn như khởi nghiệp, học tập, đạo đức kinh doanh đến những điều nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể sao cho văn minh, lịch sự.

Cà phê cùng Tony mang đến lại phản ánh chân thực nhất cuộc sống thường ngày. Sau thành công của cuốn sách đầu tay, Tony Buổi Sáng tiếp tục mang đến những câu chuyện hài hước nhưng giàu ý nghĩa trong cuốn Trên đường băng xuất bản năm 2015.

Người giỏi không bởi học nhiều là tuyển tập các bài viết, câu chuyện, chia sẻ từ những người từng thành công tại đại học. Nhiều bài viết có thể được tìm thấy đâu đó trên mạng, nhưng những bài học mà cuốn sách mang lại vẫn có giá trị đối với nhiều thế hệ sinh viên.

Nghiên Cứu / Tony Buổi Sáng / Laura Vanderkam / Rosie Nguyễn / Nhận Thức / Thu Hoài / Phát Hiện