5 công cụ không thể thiếu khi giao tiếp online

(NDH) Sự xuất hiện của những mạng xã hội như Facebook thật sự đã thay đổi toàn bộ diện mạo cuộc sống con người trên toàn thế giới. Tuy vậy, để xây dựng cho bản thân một mạng lưới quan hệ sâu rộng và bền vững trên Internet, bạn còn cần đến nhiều công cụ khác nữa.

1. Skype

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Skype là cách đơn giản và ít tốn kém để liên lạc với nhưng người thân và bạn bè ở phương xa của bạn. Bên cạnh đó, Skype cũng là phương thức giao tiếp xã hội hiệu quả, và nó ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn có thể đầu tư thêm phần mềm Ecamm Call Recorder cho máy Mac (giá tham khảo: 20 USD) hoặc Pamela cho máy PC (giá tham khảo: 20 USD) để ghi lại những đoạn video và audio chat trên Skype .

2. BufferApp

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Buffer cho phép bạn lựa chọn đăng tải thông tin trên mạng xã hội vào thời điểm bạn bè của bạn online nhiều nhất. Chẳng hạn, nếu bạn thường hay có thói quen làm việc khuya, bạn có thể đặt giờ cho status (dòng trạng thái) Facebook được đăng vào ban ngày để nhiều người có thể nhìn thấy chúng hơn. Thao tác này vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc cài tiện ích mở rộng (extension) của BufferApp vào các trình duyệt web như Google Chrome.

3. FreeConferenceCall.com

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

FreeConferenceCall.com là dịch vụ miễn phí giúp bạn ghi âm những cuộc trò chuyện trên điện thoại. Bạn có thể dùng FreeConferenceCall.com để ghi lại những cuộc phỏng vấn, sau đó đăng tải trên blog hay website cá nhân.

4. Contactually

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Contactually là một dịch vụ giúp bạn kiểm soát những mối quan hệ online của bản thân. Nó kết nối, tổng hợp thông tin từ tài khoản email cùng các trang mạng xã hội cá nhân của bạn để xây dựng một bản thông tin tổng hợp cho từng người trong danh bạ. Tiếp đó, bạn có thể tùy chọn mức độ thường xuyên mà bạn muốn cập nhật thông tin về mỗi người, chẳng hạn 30 hay 60 ngày một lần.

5. Google+ Hangouts

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Google+ Hangouts là một tiện ích trên web có chức năng gần giống với Skype. Một ưu điểm của Google+ Hangouts là bạn có thể ghi lại các cuộc đối thoại và đăng tải trực tiếp lên Youtube.

Người Đồng Hành (theo Dumblittleman.com)