5 cách xịt nước hoa để giữ mùi hương cả ngày

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  3 liên quanGốc

  Những quy tắc xịt nước hoa dưới đây sẽ giúp giữ được mùi hương trong cả ngày.

  Ảnh minh họa

  Xịt trực tiếp lên da

  Để nước hoa phát huy tối ưu nhất, nó cần một phương tiện thích hợp để níu giữ chính nó. Đặc tính ưa mỡ (ưa dầu) của da khiến nó trở thành môi trường hoàn hảo để các loại dầu nước hoa bám vào.

  Bạn hãy thoa lớp nước hoa lên trên lớp kem dưỡng da mà bạn vừa sử dụng cho da. Cách làm này sẽ giúp các phân tử mùi hương liên kết với nhau và giữ được hương thơm lâu hơn. Ngoài ra, nếu da bạn không nhạy cảm, có thể thoa hay xịt nước hoa trực tiếp lên da để giữ được mùi hương lâu hơn.

  Không xịt nước hoa lên tóc

  Đừng sử dụng nước hoa trên tóc. Công thức nước hoa chứa cồn có xu hướng làm khô và hư tổn mái tóc của bạn. Để có độ bám mùi hương trên da mạnh mẽ hơn, bạn hãy thử thoa lớp nước hoa lên trên kem dưỡng da.

  Tìm đúng điểm cần xịt nước hoa

  Khi sử dụng nước hoa, bạn sẽ muốn xịt được tất cả các điểm phù hợp. Tuy nhiên điều quan trọng là phải chọn những vùng cơ thể ấm và ẩm tự nhiên, chẳng hạn như bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối, ngực và hai bên cổ. Những khu vực này cho phép nước hoa được ẩn náu một cách an toàn và lưu được hương thơm lâu hơn.

  Cách tạo nhiều tầng hương

  Có thể phủ một lớp hương thơm để làm mới mùi hương mà không bị quá áp lực. Tuy nhiên, nên tránh kết hợp một loại nước hoa mạnh với một hương thơm mạnh khác vì nó có thể gây đau đầu cho bạn và những người ở cùng không gian với bạn.

  Nếu bạn yêu thích những loại nước hoa quen thuộc nhưng muốn có một hương thơm mới, hãy phủ chúng bằng một chút hương gỗ hoặc xạ hương sẽ hợp lý hơn.

  Nên xịt nước hoa lên trang phục

  Nhiều người thích sử dụng hương thơm cho quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn cũng có sở thích này, chỉ cần lưu ý đến thành phần chất liệu của quần áo.

  Nếu bạn có thể giặt sạch quần áo thì hãy thoải mái sử dụng nước hoa. Tuy nhiên, bạn nên tránh xức nước hoa lên trang phục lụa, có thể khiến trang phục dễ bị ố. Bạn nên xịt một lớp sương mù nhẹ trên trang phục để có độ che phủ đồng đều.

  Hiếu Anh

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/5-cach-xit-nuoc-hoa-de-giu-mui-huong-ca-ngay-20220513104658283.htm