5 cách Mỹ đè bẹp nước Nga trong một cuộc chiến tranh tổng lực

Nga có rất nhiều loại vũ khí khiến Mỹ phải nể sợ và ngược lại, Mỹ cũng có những thứ vũ khí khiến Moscow đứng ngồi không yên. Thậm chí Washington chỉ cần tới 5 loại vũ khí giới đây để đánh bại nước Nga hùng mạnh.

Một trong những thứ vũ khí Mỹ khiến Nga quan ngại nhất chính là các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo được đóng theo lớp Ohio của Mỹ. Tổng cộng Mỹ đang sở hữu 14 tàu ngầm loại này.. Nguồn ảnh: Military.

Các tàu ngầm lớp Ohio đều sử dụng động cơ hạt nhân và có khả năng hoạt động ổn định tới đáng kinh ngạc. Theo tính toán, các tàu ngầm lớp Ohio có khả năng hoạt động 77 ngày liên tục trên biển chỉ với 35 ngày bảo dưỡng trên bờ.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Vũ khí nguy hiểm nhất của các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio đó là hệ thống tên lửa mà nó mang theo bao gồm các loại tên lửa Trident II SLBM. Đây là loại tên lửa ba giai đoạn phóng, dùng nhiên liệu lỏng và có tầm bắn tới 7.360 km. Nguồn ảnh: Nationalist.

Tiếp đến là máy bay ném bom chiến lược B-2. Đây là loại máy bay ném bom tàng hình hiện đại nhất thời điểm hiện tại của Mỹ và Nga không có thứ vũ khí gì tương tự.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Tầm hoạt động của B-2 tối đa có thể lên tới 12.000 km mà không cần phải tiếp thêm nhiên liệu, độ cao tối đa nó có thể vươn tới là 15.000 mét và quan trọng nhất là khả năng tàng hình của B-2 giúp nó có thể tới đủ gần mục tiêu để triển khai vũ khí mà không bị phát hiện.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Với khả năng mang theo tối đa 20 tấn vũ khí các loại, B-2 hoàn toàn đủ khả năng mang theo các loại bom nguy hiểm như GBU-57 - có khả năng xóa sổ toàn bộ hệ thống phòng không của đối phương trong một khu vực rộng lớn chỉ với một lần thả.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Tiếp đến là chiến đấu cơ F-22 Raptor - cũng là một chiến đấu cơ tàng hình cực kỳ nổi tiếng của Mỹ. Khác với F-35 đầy tai tiếng được rao bán rộng rãi, F-22 Raptor chỉ được sử dụng bởi Quân đội Mỹ và nó vẫn còn rất nhiều ẩn số khó có thể nói trước được.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Khoang chứa vũ khí của F-22 cũng lớn hơn nhiều các loại máy bay thế hệ năm khác, cho phép nó mang theo được tới 6 tên lửa AIM-120 AMRAAM không đối không tầm trung - đủ sức đối đầu với mọi lực lượng không quân trên thế giới ở thời điểm hiện tại.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Nếu nhu có một cuộc xung đột quy mô tổng lực với Nga, F-22 Raptor chính là chìa khóa để Không quân Mỹ chiếm được ưu thế trên không, giúp dọn đường cho các loại máy bay ném bom chiến lược có thể tấn công sâu vào nội địa nước Nga rộng lớn.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Cuối cùng, kể từ khi khối hiệp ước quân sự Vác-xa-va tan rã cùng Liên Xô, Mỹ vẫn giữ lại một thứ vũ khí cực kỳ nguy hiểm với Moscow đó chính là NATO. Không còn khối Vác-xa-va, NATO đã trở thành liên minh quân sự vô địch thế giới.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Trong khi khối NATO quy tụ những quốc gia có tiềm lực kinh tế, quân sự lớn bậc nhất thế giới bao gồm Đức, Pháp và Anh thì ở chiều hướng đối nghịch, Moscow chỉ có các đồng minh như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil.. Nguồn ảnh: Nationalist.

Chưa kể tới việc, NATO đã kề vai sát cánh trong rất nhiều chiến dịch quân sự còn các nước đồng minh với Nga, thậm chí còn không phải là một khối thống nhất và chưa chắc đã có thể sẵn sàng "chia máu" cho nhau trong trường hợp xảy ra xung đột ở quy mô tổng lực. Nguồn ảnh: Nationalist.

Mời độc giả xem Video: Thiết giáp BMP của Nga - cơn ác mộng trên bộ của NATO.

Tuấn Anh