5 cá nhân của Tổng cục Hải quan được Bộ NN&PTNT tặng Bằng Khen

Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị Sơ kết thí điểm triển khai Cơ chế một cửa Quốc gia (NSW) tại Bộ NN&PTNT giai đoạn 1, Bộ NN&PTNT đã trao Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thí điểm NSW tại Bộ NN&PTNT giai đoạn 2015-2016.

5 cá nhân của Tổng cục Hải quan được Bộ NN&PTNT tặng Bằng Khen - Ảnh 1

Lãnh đạo Bộ NN&PTTN trao Bằng khen cho đại diện các đơn vị được khen thưởng. Ảnh: Nguyễn Thanh

Cụ thể, các tổ chức được khen thưởng gồm: Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan (Tổng cục Hải quan); Trung tâm giải pháp Công nghệ thông tin và Viễn thông Viettel (Tập đoàn Viettel); Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ NN&PTNT); Cơ quan Thú y vùng II Hải Phòng, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT); Trạm Kiểm dịch thực vật Nội Bài, Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng V, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT).

Ngoài ra, đã có 26 cá nhân đến từ nhiều đơn vị khác nhau được nhận Bằng khen. Trong đó, từ Tổng cục Hải quan có 5 cá nhân gồm: Ông Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; ông Nguyễn Mạnh Tùng, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan; ông Phạm Duyên Phương, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan; ông Hoàng Huy Hoàng, Trưởng phòng Phòng Quản lý và vận hành Cơ chế một cửa Quốc gia và ASEAN, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan; ông Vũ Văn Thành, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý và vận hành Cơ chế một cửa Quốc gia và ASEAN, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan.

Chính thức tham gia kết nối từ tháng 6-2015, đến nay Bộ NN&PTNT đã có 9 thủ tục hành chính áp dụng theo NSW, đem lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý Nhà nước.

Tính đến ngày 20-10, các đơn bị trực thuộc Bộ NN&PTNT triển khai NSW đã tiếp nhận 32.833 hồ sơ qua Cổng thông tin một cửa Quốc gia. Trong đó, số hồ sơ được xử lý, giải quyết và cấp phép/Giấy chứng nhận điện tử là 26.279 hồ sơ; đang tiếp tục xử lý 6.554 hồ sơ.

Dự kiến, trong giai đoạn tới (2016-2020), sẽ có thêm 26 thủ tục lĩnh vực nông nghiệp được áp dụng theo NSW.

Thanh Nguyễn