5 bản tình ca khiến bạn nhớ mùa đông da diết

Em ơi Hà Nội phố, Nỗi nhớ mùa đông, Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa, Những mùa đông yêu dấu, Mùa đông sắp đến trong thành phố là 5 tình khúc sẽ khiến bạn nhớ mùa đông da diết.

1. Em ơi Hà Nội phố

Những hình ảnh đẹp nhất về mùa đông Hà Nội bài thơ Hà Nội phố của nhà thơ Phan Vũ và đã được nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc. Khi những giai điệu ấy được cất lên, người nghe tìm thấy một Hà Nội hoài cổ, cũ kĩ, với một nỗi buồn man mác nhưng bình yên đến kỳ lạ. Ca khúc đã được rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công như: Cẩm Vân, Thanh Lam,Hồng Nhung, Bằng Kiều.

2. Nỗi nhớ mùa đông

“Dường như ai đi ngang cửa

Gió mùa đông bắc se lòng

Chút lá thu vàng đã rụng

Chiều nay cũng bỏ ta đi...”

3. Mùa đông sắp đến trong thành phố

“…Mùa đông sắp đến trong thành phố

Buổi chiều trời lạnh,

Heo may từng cơn gió

Bước chân về căn gác nhỏ

Nhìn xuống công viên…”

Bài hát "Mùa đông sắp đến trong thành phố" là những nỗi niềm thổn thức, da diết của nhạc sĩ Đức Huy với Hà Nội. Qua sự thể hiện của nữ ca sĩ Ngọc Lan người nghe tưởng chừng như đang được nghe tiếng gió heo may tràn về, những chiếc lá úa vàng rơi rụng trên con đường vắng, và cảm nhận được cả cái lạnh tê tái của mùa đông trùm lên cả thành phố. Cô gái trong bài hát muốn mượn sự băng giá của mùa đông để diễn tả nỗi tương tư của mình về tình yêu đã đi qua mà chẳng thể níu giữ, chỉ còn lại đó những tiếc nuối.

4. Những mùa đông yêu dấu

“Đêm nào trong chăn ấm nghe mưa

Những mùa đông thấm thoắt thoi đưa

Nhớ đôi môi nào vẫn tươi hồng trong giá lạnh...”

"Những mùa đông yêu dấu", một sáng tác của Đỗ Bảo, dịu dàng, đầy kỷ niệm, gắn bó với bất kỳ ai đã từng sống, từng đi qua thành phố nghìn tuổi, chứng kiến những ngày lạnh bàng bạc, se sắt của Hà Nội. Những ca từ thiết tha trong tình khúc khiến cho người nghe không khỏi xuýt xoa.

5. Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa

"Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa

Cái rét đầu đông khăn em hiu hiu gió lạnh

Hoa sữa thôi rơi, ta bên nhau một chiều tan lớp

Đường cổ ngư xưa chầm chậm bước ta về..."