5 bài thuốc dân gian nổi tiếng chữa hôi miệng chỉ trong vài ngày

Nếu như bị hôi miệng, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian dưới đây vừa tự nhiên vừa hiệu quả.

Súc miệng/chải răng bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm được xác minh có khả năng kháng khuẩn rất tốt nên dùng trị hôi miệng hiệu quả. Không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng mà mùi hương thơm dịu hẹ của tinh dầu tram khiến hơi thở của bạn thơm mát.

Hàng ngày, các bạn chỉ cần nhỏ một – hai giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng để chải răng. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng kết hợp tinh dầu tràm với nước cốt lá bạc hà để sức miệng sẽ cho hiệu quả trị hôi miệng nhanh chóng.

5 bài thuốc dân gian nổi tiếng chữa hôi miệng chỉ trong vài ngày - Ảnh 1

Ngậm/nhai lá đinh hương

Cây đinh hương là một vị thảo dược quen thuộc trong dân gian để chữa các chứng bệnh thông thường như cảm cúm, sốt, ho, bệnh về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, tinh dầu có trong loại cây này còn có tính kháng khuẩn, mùi thơm đặc trưng có tác dụng đẩy lùi tình trạng hôi miệng hiệu quả và giúp răng miệng chắc khỏe.

Để chữa hôi miệng, bạn lấy đinh hương cắt nhỏ, ngâm cho mềm rồi dùng để ngậm và nhai. Làm như vậy nhiều lần trong ngày và khoảng vài tháng, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc.

Súc miệng chanh muối

Chanh có chứa lượng axid tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt mà ai cũng biết. Do đó, đây cũng là một giải pháp đơn giải để khử mùi hôi miệng hiệu quả. Hàng ngày, các bạn chỉ cần súc miệng bằng nước chanh để làm sạch khoang miệng hoặc kết hợp với mật ong làm bài thuốc trị hôi miệng hiệu quả.

Một cách khác là các bạn dùng kết hợp chanh với muối để chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả. Muối cũng có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng rất tốt và là giải pháp đơn giản cho các bệnh về đường hô hấp, răng miệng hiệu quả.

Súc miệng/nhai lá bạc hà

Với tính mát, thơm mát, từ lâu bạc hà được sử dụng làm thuốc chữa bệnh hôi miệng. Tất cả là nhờ trong thành phần có chứa lượng tinh dầu có khả năng sát khuẩn rất tốt. Bạn có thể dùng bạc hà để chữa hôi miệng theo các cách sau:

- Dùng lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, giã dập, lấy nước cốt. Hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1: 3. Dùng làm nước súc miệng hàng ngày.

- Ăn sống lá bạc hà cũng có tác dụng chữa hôi miệng.

5 bài thuốc dân gian nổi tiếng chữa hôi miệng chỉ trong vài ngày - Ảnh 2

Ngậm/nhai rau mùi tây nhúng giấm

Các bạn đừng nghĩ mùi vị đặc trưng của cây mùi tây sẽ gây hôi miệng. Sự thật không phải như vậy, trái lại chất diệp lục có trong loại rau này lại có khả năng hạn chế các tác nhân gây mùi ở khoang miệng.

Để chữa hôi miệng hiệu quả, các bạn dùng lá mùi tây nhúng trong giấm và nhai trong khoảng 2 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy nước ép của lá mùi tây để ngậm.