5 bài tập tốt nhất cho ‘dân văn phòng’

Suốt thời gian dài gắn bó với chiếc ghế nơi công sở sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người và dẫn đến một số bệnh liên quan đến xương khớp, cột sống… Dưới đây là 5 bài tập đơn giản và hữu ích nhất giúp những người làm việc ở văn phòng vừa có thể thư giãn, vừa lấy lại được năng lượng.

Bài tập đi xe trên thảm ma thuật

Nếu cả ngày ngồi chôn chân trên chiếc ghế ở chốn công sở thì đây là bài tập vô cùng hiệu quả cho cơ quan nội tạng và cánh tay.

5 bài tập tốt nhất cho ‘dân văn phòng’ - Ảnh 1

Đây là bài tập vô cùng hiệu quả cho cơ quan nội tạng và cánh tay. Ảnh: DailyMail

Để thực hiện động tác này, người dùng bắt chéo 2 chân và nhấc lên ghế. Tay đặt vào tay vịn và từ từ nhấc mình ta khỏi ghế khoảng 5-10cm. Giữ nguyên động tác này trong 10-15 giây. Lặp lại động tác này 5 lần.

Căng cổ bàn tay

Bàn tay gõ máy tính cả ngày sẽ khiến bàn tay đơ cứng vì vậy, những người làm việc ở công sở cần có thời gian cho tay thư giãn. Đơn giản chỉ cần lòng bàn tay úp xuống và dùng tay kia kéo căng các ngón tay ra.

5 bài tập tốt nhất cho ‘dân văn phòng’ - Ảnh 2

Bài tập này giúp thư giãn cơ tay hiệu quả. Ảnh: DailyMail

Bài tập chân thang máy và xoắn chân

Đây là một bài tập phù hợp cho những người đang chờ tài liệu từ máy in. Người dùng chỉ cần nâng một chân lên và dùng tay giữ thẳng trong vòng vài dây rồi từ từ hạ chân xuống trước khi thực hiện động tác này với chân còn lại.

5 bài tập tốt nhất cho ‘dân văn phòng’ - Ảnh 3

Đây là một bài tập phù hợp cho những người đang chờ tài liệu từ máy in. Ảnh: DailyMail

Động tác thứ hai khá đơn giản, người dùng chỉ cần ngồi trên ghế, hai chân vắt lên nhau và duỗi thẳng ra.

Nhấc gót chân

Đây là động tác giúp tăng cường cơ bắp ở chân. Người dùng chỉ cần đứng hoặc ngồi thẳng lưng trên ghế và từ từ nhấc gót chân lên khỏi sàn cho đến khi chỉ còn các ngón chân chạm sàn. Giữ tư thế này trong vài giây và lặp đi lặp lại động tác này khoảng 20 lần hoặc nhiều hơn nếu muốn.

5 bài tập tốt nhất cho ‘dân văn phòng’ - Ảnh 4

Động tác này giúp tăng cường sức khỏe cho các bắp chân. Ảnh: DailyMail

Thư giãn cổ, vai, gáy

Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở dân văn phòng. Vì thế, trong quá trình làm việc, người dùng nên dành ra vài phút để thư giãn đầu, cổ, vai của mình. Bài tập được giới thiệu dưới đây không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp làm thon cổ và vai của con người.

5 bài tập tốt nhất cho ‘dân văn phòng’ - Ảnh 5

Bài tập này không chỉ giúp thư giãn mà còn làm thon cổ và vai của con người. Ảnh: DailyMail

Bài tập với cổ: sử dụng hai tay đặt lên trước trán sau đó nhấn lòng bàn tay như đẩy đàu về phía sau, cổ có xu hướng đẩy đầu về phía trước. Sau đó, đan tay cho vào phía sau đầu và đẩy đẩu về phía trước, cổ có xu hướng đẩy đầu ra sau.

Sau khi thực hiện xong bài tập với cổ, người dùng thả lỏng vai. Bài tập này sẽ giúp vai được nghỉ ngơi.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan