450 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietwater 2016

Triển lãm quốc tế Vietwater 2016 là sự kiện lần thứ 8 do Hội cấp thoát nước Việt Nam chủ trì thực hiện đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (9/11) tại TP Hồ Chí Minh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: TQ

Vietwater 2016 được đồng tổ chức với Triển lãm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng tái tạo tại Việt Nam - RE&EE Vietnam 2016 sẽ diễn ra trong các ngày từ 9 - 11/11/2016, với sự tham gia của 450 gian hàng đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietwater 2016 đã mang đến nhiều sản phẩm thiết bị và công nghệ tiên tiến trong ngành cấp thoát nước, môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Theo Ban Tổ chức, Vietwater 2016 đã đưa ra nhiều kế hoạch quảng bá chiến lược nhằm thu hút khách tham quan chuyên ngành cho các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm, giải pháp và thiết bị tại Triển lãm. Cùng với triển lãm, nhiều hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nhằm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn hữu ích cho các doanh nghiệp.

Nhiều sản phẩm mới góp mặt tại triển lãm. Ảnh: QT

Theo ông Cao Lai Quang, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng), trong những năm gần đây, ngành nước Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên, ngành nước Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thiếu vốn đầu tư, thiếu nước sạch, ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là thiên tai hạn hán và ngập mặn đang diễn ra gay gắt.

"Là đơn vị bảo trợ cho triển lãm Vietwater 2016, Hội Cấp thoát nước Việt Nam hy vọng Triển lãm là cầu nối mang lại nhiều cơ hội đầu tư, đồng thời là mối giao thương, trao đổi cập nhật các công nghệ mới, các kinh nghiệm quản lý và những xu hướng phát triển thị trường cho các doanh nghiệp thành viên trong ngành nước Việt Nam" - ông Quang cho biết.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đánh giá cao việc tổ chức sự kiện này, góp phần thúc đẩy đổi mới và chuyển giao công nghệ thu hút các nguồn lực tài chính trong nước và nước ngoài cho đầu tư phát triển trong lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng của Việt Nam.

Trần Quý