45 tác giả và nhóm tác giả tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Chiều 15/7, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh năm 2022. Hội thi đã tìm ra được những thiết bị, mô hình tiêu biểu để trao giải thưởng.

Ông Nguyễn Hữu Phước (giữa) - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất hội thi năm nay

Theo ông Nguyễn Thanh Khanh - Trưởng phòng Phòng Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế), Hội thi thiết bị đào tạo tỉnh năm nay diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 15/7/2022.

Hội thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 thu hút 45 tác giả và nhóm tác giả có thiết bị tham gia. Các tác giả đến từ 4 trường cao đẳng: Cao đẳng Công nghiệp Huế, Cao đẳng Y tế Huế, Cao đẳng Giao thông Huế, Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế và 2 Trung tâm GDNN – GDTX: thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà.

Hội thi được tổ chức thành 5 tiểu ban thi, với tổng cộng 18 thiết bị, dụng cụ, mô hình thuộc các nghề, nhóm nghề: điện lạnh, điện công nghiệp, hàn và công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, xây dựng, y dược và nông nghiệp.

Nhóm thiết bị đào tạo đăng ký dự thi của các trường thuộc nhóm nghề mã cấp 2 theo thông tư của Bộ LĐ-TB&XH về việc ban hành Danh mục ngành, nghề đào tạo cấp IV trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

“Nhìn chung, tất cả thiết bị tham gia Hội thi lần này có chất lượng cao, là sự đầu tư lớn về trí tuệ trong việc thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo của các tác giả/nhóm tác giả, đáp ứng các tiêu chí cơ bản của Hội thi”, ông Khanh khẳng định.

Cũng theo ông Khanh, với tinh thần làm việc khẩn trương, công bằng, khách quan, vô tư và trách nhiệm cao của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các thiết bị, mô hình đạt chất lượng để trao giải thưởng.

Cụ thể, 100% tác giả/nhóm tác giả được Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tặng giấy khen có thành tích trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022.

BCT Hội thi cũng đã tảo 18 giải cho các mô hình, thiết bị, với 4 giải nhất, 4 giải nhì và 4 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Ngoài ra, BTC còn trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị lần lượt, gồm: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Trường Cao đẳng Y Tế Huế, Trường Cao đẳng Nghề Thừa Thiên Huế.

Qua Hội thi, BTC cũng đã lựa chọn được những thiết bị điển hình, tiêu biểu của ngành GDNN tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp tục chuẩn bị để tham gia Hội thi toàn quốc năm 2022 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian tới.

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

Tác giả, nhóm tác giả có mô hình, thiết bị đạt giải khuyến khích

Các tác giả đạt giải ba

Các tác giả đạt giải nhì

Trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải

THẢO VI

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/45-tac-gia-va-nhom-tac-gia-tham-gia-hoi-thi-thiet-bi-dao-tao-tu-lam-tinh-thua-thien-hue-nam-2022-20220715173216.htm