42 năm tù các đối tượng hỗn chiến khiến 1 người chết

Chỉ vì muốn thể hiện máu "anh hùng" nên cả hai nhóm đối tượng lao vào dùng súng, dao, tuýp sắt, gậy gộc đánh nhau loạn xạ giữa đường làm một người chết ngay tại chỗ...

Chỉ vì muốn thể hiện máu "anh hùng" nên cả hai nhóm đối tượng lao vào dùng súng, dao, tuýp sắt, gậy gộc đánh nhau loạn xạ giữa đường làm một người chết ngay tại chỗ...

TAND tỉnh Thanh Hóa vừa đưa ra xét xử vụ án "Giết người" đối với các bị cáo Phạm Văn Thắng (SN 1987), Phạm Ngọc Tân (SN 1991) đều trú tại phường Ba Đình (TP. Thanh Hóa) và Lê Văn Dũng (SN 1977, ngụ xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương ) cùng 17 đối tượng khác về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

20 bị cáo đứng trước vành móng ngựa nghe tuyên án.

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, vào đêm 10/4/2013, Nguyễn Văn Thoại ( SN 1992), quê huyện Hậu Lộc đang là sinh viên của trường ĐH Công Nghiệp TP HCM địa chỉ ở xã Quảng Tâm- TP Thanh Hóa đi ăn tối thì bị nhóm thanh niên đánh. Thoại sau đó đã về kể cho Phạm Văn Quân (SN 1980), trú tại xã Quảng Cát, TP Thanh Hóa và Phạm Văn Thắng (SN 1987 - là em trai Quân) nghe.

Sáng ngày 11/4, Quân gọi điện cho Trung ( là đối tượng đánh Thoại trong đêm hôm 10/4) thách thức đánh nhau, đồng thời đưa cho Thoại 400.000 đồng đi mua hung khí rồi gọi thêm 11 người nữa để tham gia.

Đông đảo người dân ở ngoài hội trường nghe xét xử.

Biết trước thông tin nhóm Quân đang kéo lên đánh mình,Trung cũng gọi thêm người chuẩn bị hung khí để "nghênh chiến". Lúc này, anh Đặng Quốc Bảo (SN 1977), ở P Đông Hải, TP Thanh Hóa là bạn của cả Quân và Trung gọi điện cho Lê Văn Dũng ( SN 1977), ở Quảng Thọ, huyện Quảng Xương(Thanh Hóa) đến để giảng hòa nhưng bất thành. Biết bạn của mình là Dũng đứng về bên kia, nên Quân cay cú gọi điện chửi bới và kéo cả đoàn lên nhà Dũng "nói chuyện".

Trên đường đi, thì nhóm của Quân gặp Dũng cùng 2 người nữa tại địa phận của xã Quảng Thọ. Hai bên dùng súng, dao, tuýp sắt, cuốc, gậy gộc... đánh chém, bắn nhau loạn xạ. Hậu quả sau cuộc hỗn chiến là Vũ Văn Báo ( SN 1977) trú tại xã Quảng Cát, TPThanh Hóa đã chết do bị đâm chém vào người và đầu.

Nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Quân, Thoại và Tú. Ngay sau đó, 17 đối tượng còn lại lần lượt ra cơ quan Công an đầu thú.

Trước những chứng cứ và lời khai tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt các bị cáo Phạm Văn Thắng 16 năm tù, Phạm Ngọc Tân 14 năm tù, Lê Văn Dũng 12 năm tù giam về tội "Giết người". Phạm Văn Quân cầm đầu nhóm “gây rối trật tự công cộng” nên chịu mức án 5 năm tù giam. Các bị cáo còn lại chịu mức án từ 16 đến 42 tháng tù.

Phúc Tuấn