400 triệu euro, Real Madrid sẽ biến sân Bernabeu thành một thiên đường

“Kền kền trắng” đã đạt được thỏa thuận với Hội đồng Thành phố Madrid về dự án nâng cấp sân Santiago Bernabeu có tổng trị giá lên đến 400 triệu euro.

400 triệu euro, Real Madrid sẽ biến sân Bernabeu thành một thiên đường - Ảnh 1

Quang cảnh sân Bernabeu bên ngoài trong tương lai. Ảnh: EPA.

Chủ tịch Florentino Perez cùng đại diện chính quyền thành phố Madrid đã công bố sự kiện này trong một buổi họp báo vào ngày hôm qua (11.10). Trước đây, Real Madrid đã từng để xuất việc nâng cấp sân Bernabeu nhưng đã bị từ chối.

Dự án này sẽ được bắt đầu triển khai vào cuối mùa giải 2016-2017 và được dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Trong các hạng mục của dự án, việc sân bóng này sẽ có thêm mái che di động là điểm nổi bật nhất. Mái che mới này sẽ giúp cho SVĐ tránh được mưa. Song, giá trị kinh tế mà nó mang lại còn lớn hơn. Không gian cho quảng cáo sẽ có nhiều hơn. Cùng với đó, bảng điện tử hiển thị tỷ số sẽ chạy vòng quanh chu vi của mái che.

400 triệu euro, Real Madrid sẽ biến sân Bernabeu thành một thiên đường - Ảnh 2

Sức chứa sân Bernabeu sẽ không đổi sau khi dự án hoàn thành. Ảnh: Getty Images.

Về sức chứa, con số 81.000 hiện tại sẽ không tăng lên nhưng Chủ tịch Perez cho biết sẽ có 3.000 ghế mới thay thế cho những chiếc ghế cũ hiện nay.

Bên cạnh đó, bảo tàng của CLB Real Madrid sẽ được tăng lên về diện tích với nhiều phòng sẽ được chuyển tới khu tập luyện Valdebebas bên cạnh sân bay chính của thủ đô Madrid.

Bãi đỗ xe của sân Bernabeu hiện đang tách biệt so với đại lộ nổi tiếng nhất Madrid là “Paseo de la Castellana” . Tuy nhiên, trong tương lai, nó sẽ trở thành một quảng trường công cộng rộng lớn.

400 triệu euro, Real Madrid sẽ biến sân Bernabeu thành một thiên đường - Ảnh 3

Chủ tịch Real Madrid - Florentino Perez (trái) trong buổi họp báo công bố dự án. Ảnh: Reuters.

Phát biểu về tầm quan trọng của việc dự án cải tạo sân Bernabeu được thông qua, Chủ tịch Florentino Perez cho biết: “Ngày hôm nay là ngày rất đặc biệt với Real Madrid, cho các CĐV, cho các thành viên và cả thành phố của chúng tôi. Đó là ngày hạnh phúc cho mọi người sau sự nhất trí này, chúng ta sẽ được thấy sự biến đối diệu kì của Santiago Bernabeu.

Như chúng ta đã biết, SVĐ là một trong những biểu tượng điển hình của thành phố và chúng tôi muốn biến nó trở thành một trong những SVĐ tốt nhất thế giới và là biểu tượng không thể tranh cãi cho sức mạnh của Thủ đô”.

VIỆT ANH