400 học viên cai nghiện xông ra đập cửa, bỏ trốn trong đêm

400 học viên cai nghiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu dựng cảnh đánh nhau, áp chế cán bộ rồi đập tường, bỏ trốn trong đêm.

Tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM, khoảng 20h 30 tối 13/4, hàng trăm học viên cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục-Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (nằm ở xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) - thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cố tình tạo tình huống kích động, đánh bảo vệ trung tâm rồi đồng loạt phá trại bỏ trốn ra khỏi trung tâm.

Cổng chính của trại bị ném đá, các học viên rủ nhau bỏ trốn. Ảnh báo Người lao động.

Mấy chục bảo vệ của trung tâm được huy động nhưng không thể ngăn được các học viên bỏ trốn ra ngoài. Công an huyện Tân Thành và công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng các cơ quan chức năng đã huy động lực lượng để tìm kiếm các học viên. Bước đầu đã tìm được một số học viên đưa về công an huyện Tân Thành để làm việc.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, một số học viên đã giả vờ đánh nhau , sau đó gọi bảo vệ vào can thiệp. Khi bảo vệ vào thì bị nhiều học viên đánh, sau đó kích động các học viên khác bỏ trốn khỏi trại. Báo Người lao động thông tin.

Các học viên sau khi bỏ trốn khỏi trại thì chia thành nhiều tuyến đường lẩn trốn, một số bỏ vào rừng. Nhiều đồ đạc như dép, mùng, màn bị các học viên vứt lại trên đường.

Thông tin từ một số người dân cho biết trong đêm , có một số học viên đã chặn hai ô tô và ép tài xế chở đi, số khác lẻn vào nhà dân tìm quần áo để mặc, có học viên còn chống trả lại lực lượng chức năng. Con số ban đầu thống kê chưa cụ thể nhưng được biết có khoảng 400 học viên trốn khỏi trại, trong đó có nữ.

Hồng Hà (T/H)