40 công ty nước ngoài xác nhận dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

Đến thời điểm này, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 đã xác nhận sự tham gia của hơn 40 công ty, đầu mối đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hơn 40 công ty có tiềm năng tham dự và các đối tác khác đang tiếp tục trao đổi thông tin.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng dự kiến mời hơn 120 đoàn khách quốc tế đến từ 50 quốc gia. Trong đó Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam mời 35 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước.

Đây là thông tin được cho biết tại Hội nghị xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 vừa diễn ra ngày 20/4 tại Hà Nội.

Phi đội Su30 MK2 đã có màn trình diễn thành công trong ngày khai mạc triển lãm Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022

Hội nghị nhằm thu hút, kêu gọi sự quan tâm tài trợ của các doanh nghiệp, đơn vị đối với Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.

Diễn ra 3 ngày ngày 19 - 22/12/2024 tại Sân bay Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội), Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 có chủ đề “Hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Triển lãm do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức nhằm chia sẻ thành tựu, kinh nghiệm nghiên cứu sản xuất, khai thác sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa Việt Nam và các nước tham dự triển lãm.

Tại hội nghị, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Phó trưởng Ban tổ chức cho biết, triển lãm tạo ra sân chơi mang tầm quốc tế giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội cọ xát, nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh đối với xuất khẩu sản phẩm và gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đem lại nguồn thu cho đất nước, cho doanh nghiệp.

Sự kiện thể hiện quan điểm, đường lối, tầm nhìn về đối ngoại độc lập, tự chủ, hội nhập, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia.

Được biết, lễ khai mạc triển lãm sẽ có trình diễn bay chào mừng của lực lượng không quân, trình diễn của lực lượng đặc công.

Triển lãm cũng sẽ có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm quốc phòng, an ninh của các công ty công nghiệp quốc phòng, trong đó có sản phẩm do Việt Nam nghiên cứu, chế tạo; vũ khí, trang bị kỹ thuật nổi bật, hiện đại có trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hoạt động giao lưu, trao đổi, thúc đẩy hợp tác giữa cơ quan, đơn vị với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp; hội thảo chuyên đề kỹ thuật quân sự.

Cùng các hoạt động giới thiệu thành tựu kinh tế kết hợp quốc phòng; biểu diễn, giới thiệu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam...

Đến thời điểm hiện nay, Triển lãm năm 2024 đã có sự xác nhận tham gia của hơn 40 công ty, đầu mối đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Gồm: Nga, Ấn Độ, Anh, Hoa Kỳ, Israel, Italy, Nhật Bản, Malaysia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Singapore, Serbia, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, UAE, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Bulgaria; với tổng diện tích đăng ký gần 3.300m2 (đạt 82% diện tích dành bán cho các đối tác).

Ngoài ra, hơn 40 công ty có tiềm năng tham dự và các đối tác khác đang tiếp tục trao đổi thông tin.

Bộ Quốc phòng dự kiến mời hơn 120 đoàn khách quốc tế đến từ 50 quốc gia. Trong đó Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam mời 35 Bộ trưởng Quốc phòng các nước.

Thành Công

Nguồn Dân Sinh: https://dansinh.dantri.com.vn/nguoi-co-cong/40-cong-ty-nuoc-ngoai-xac-nhan-du-trien-lam-quoc-phong-quoc-te-viet-nam-20240421105604360.htm